Ăn bầu có bị mất sữa không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 54

Sau khi sinh thì bên cạnh việc có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ các nhóm chất, muốn đảm bảo bầu sữa cho bé con, các mẹ nên biết cách nhận diện và tránh xa các những thực phẩm làm mất sữa. Vậy ăn bầu có bị mất sữa không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc này.

Ăn bầu có bị mất sữa không?

Đối với vấn đề này, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết “tính đến thời điểm này thì vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh quả bầu không tốt cho phụ nữ sau sinh và làm mất sữa. Mà ngược lại, mẹ sau sinh ăn bầu rất tốt cho sức khỏe, đồng thời giúp trị chứng táo bón sau sinh của các mẹ. Ngoài ra, bầu còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: protein; carbohydrate, chất xơ; các khoáng chất như canxi, sắt, phosphor, kali, natri; đồng, magne, kẽm, selen; vitamin: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E, biotin, K, P, carotene,…

Như vậy có thể thấy mẹ ăn bầu sau sinh không hề gây mất sữa mà nó còn giúp bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, bầu là một loại quả có tính hàn, vị ngọt có tác dụng giải nhiệt, trừ độc, mát máu, chữa đái dắt, tiêu sỏi, trừ thủy thũng phù nề, mụn nhọt, tiêu khát (đái tháo đường) tiêu các loại viêm nhiệt ở phổi gây ho, tiêu chảy, tắc mật gây vàng da, tinh hoàn sưng đau… Lá vị ngọt, tính bình; hoa và tua cuốn có tác dụng tắm cho trẻ ngừa bệnh ngoài da (rôm sảy, sởi, mụn nhọt…). Hạt chữa răng đau lung lay, tụt lợi.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...