Ăn quả dứa chín có tác dụng gì?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 16

 Dứa là một trong những tứ đại danh quả có nhiều dinh dưỡng phong phú, rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy ăn quả dứa chín có tác dụng gì?

Ăn quả dứa chín có tác dụng gì?

Ăn quả dứa chín có tác dụng gì

  • Chất bromelin trong dứa được dùng điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa dạ dày, ruột.
  • Làm tăng hệ miễn dịch, ức chế quá trình viêm, làm giảm phù nề và tụ huyết, làm sạch các mô hoại tử, mau lành sẹo.
  • Bromelin phối hợp với thuốc kháng sinh trong điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn sẽ làm tăng hiệu quả kháng sinh.
  • Bromelin phối hợp với một số thuốc điều trị hen (theophyllin, ephedrin…) làm tăng tác dụng chống hen.
  • Bromelin làm giảm di căn của các bệnh ung thư, kết hợp với hóa trị liệu, hay xạ trị.
  • Trong công nghiệp dược phẩm, người ta sử dụng các phế liệu của nhà máy chế biến dứa (vỏ, lõi dứa) để chiết suất bromelin, đưa bromelin vào trong thành phần thuốc.
  • Sử dụng dứa làm mặt nạ (dứa xay hoặc giã nát) để lột lớp tế bào sừng phía ngoài, lộ lớp da non mịn màng và trắng hơn.
  • Dứa đẩy nhanh việc phân giải abumin có trong thức ăn giúp tiêu hóa tốt hơn.
Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...