Ăn quả dứa có nóng không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 20

Ăn quả dứa có nóng không? _Dứa là loại quả phổ biến trong mùa hè, ăn ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nhiều người vẫn không biết ăn dứa có bị nóng không và có nên ăn nhiều loại quả này không?

Ăn dứa có bị nóng không?

Ăn dứa có bị nóng không?

Quả dứa, còn có tên gọi khác là thơm hoặc khóm với đặc điểm là có nhiều mắt, thịt dứa màu vàng, vị chua ngọt, có có thể ăn luôn hoặc chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong dứa có nhiều các chất dinh dưỡng như các axit hữu cơ, vitamin C, vitamin B1 và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu, trong 100g quả có chứa 0,03mg caroten; 0,08mg vitamin B1; 0,02mg vitamin B2; 16mg vitamin C; 16mg Ca; 11mg phospho; 0,3mg Fe; 0,07mg Cu; 0,4g protein; 0,2g lipid; 13,7g hydrat cacbon; 85,3g nước; 0,4g chất xơ.

Dứa là loại hoa quả phát triển vào mùa hè và cũng là một thực phẩm giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Ăn dứa không những không nóng mà còn rất mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên cũng chỉ ăn với một lượng vừa đủ, không nên quá lạm dụng trái cây này.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...