Bà bầu 4 tháng ăn dứa được không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 22

Bà bầu 4 tháng ăn dứa được không

Theo bác sĩ sản khoa Trương Thị Vân cho biết một số mẹ bầu cho rằng họ không dám ăn dứa hay uống nước ép dứa trong suốt thai kỳ bởi chất bromelain trong dứa làm mềm tử cung gây sảy thai. Tuy nhiên thực tế, trong mỗi quả dưới tươi chỉ có một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi / ngày thì mới có thể gây ra những kích thích lên tử cung rõ ràng.

Trong dứa, lượng vitamin và khoáng chất phụ nữ cần đều được dứa cung cấp đủ. Vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại quả “chất lượng” này trong thai kỳ của mình. Nếu ăn một lượng vừa phải, dứa sẽ không gây hại cho mẹ và bé mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Với thắc mắc “bà bầu 4 tháng ăn dứa được không” thì lời khuyên từ chuyên gia y tế là mẹ nên bắt đầu vào những tuần cuối của thai kỳ, tốt nhất là trước khi bé chào đời 2 – 3 tuần. Vậy nên, các mẹ bầu mang thai tháng thứ 4 muốn ăn dứa thì hãy chờ thêm sát tới ngày sinh hẵng ăn nhé!

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...