Bầu 6 tháng ăn trứng vịt lộn được không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 440

Trứng vịt lộn là một trong những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Vì vậy Bầu 6 tháng ăn trứng vịt lộn được không? là vấn đề được các mẹ bầu quan tâm nhiều nhất hiện nay. Để giải đáp được vấn đề này, hãy các chuyên gia tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bầu 6 tháng ăn trứng vịt lộn được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Thời điểm vàng để bà bầu bổ sung trứng vịt lộn cho chế độ ăn của bà bầu là vào buổi sáng và ăn vào 3 tháng giữa kỳ thai, tránh ăn vào 3 tháng đầu hay những tháng cuối.

Vậy với câu hỏi bầu 6 tháng ăn trứng vịt lộn được không? Thì câu trả lời là có. Tuy nhiên các mẹ bầu không nên ăn nhiều trứng vịt lộn kiên trực trong nhiều ngày, thèm đến đâu cũng không nên ăn quá 3 quả trên 1 tuần.

Ngoài ra, khi mẹ bầu ăn trứng vịt lộn không được ăn kèm rau răm vì rau răm có tính hàn, chứa chất kích thích tử cung mạnh dể xảy ra những biến chứng nguy hiểm như sảy thai sớm.

Khi ăn trứng vịt lộn, mẹ bầu nên ăn vào buổi sáng để cung cấp cho cơ thể nguồn năng lương rồi rào cho mỗi ngày. Mẹ bầu nên tránh ăn trứng vịt lộn vào buổi tối vì hàm lượng đạm cao trong trứng có thể khiến cho mẹ bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.

Có thể bạn muốn biết:

Bầu 3 tháng ăn trứng ngỗng có được không?

Bà bầu 4 tháng ăn trứng vịt lộn được không?

Ăn nhiều trứng gà có tốt không?

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...