Cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 950

   Để giảm cân thì bạn cần phải giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể hoặc tiêu hao nhiều calo hơn so với lượng calo được nạp vào. Tùy vào cơ thể, chiều cao, cân nặng của mỗi người mà sẽ cần cung cấp lượng calo khác nhau để duy trì năng lượng mỗi ngày cũng như giảm cân. Bên cạnh đó, lượng calo này cũng khác biệt giữa nam và nữ giới, giữa những người vận động ít với vận động nhiều. Xem ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc “Cần bao nhiêu calo để giảm cân”.

>> Xem thêm:
+ Ăn sáng bao nhiêu calo là đủ?
+ Nạp Bao nhiêu calo giảm 1kg?

Cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Cần bao nhiêu calo để giảm cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trung bình mỗi ngày nam giới cần khoảng 2.200 – 2.500 calories còn nữ giới cần khoảng 1.800 – 2.000 calories. Còn nếu muốn giảm cân an toàn thì bạn nên duy trì chế độ ăn uống hàng ngày ở mức 1.500 calories.

Tuy nhiên thực tế cần bao nhiêu calo để giảm cân còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, bao gồm chiều cao và trọng lượng cơ thể. Bên cạnh đó, nếu bạn vận động nhiều thì sẽ cần nhiều calo hơn, vận động ít thì cần ít calo hơn.

Bạn có thể dựa vào bảng công thức sau để tính toán calo cần thiết mỗi ngày để giảm cân:

Nữ giới (10 × trọng lượng theo kg) + (6,25 × chiều cao tính theo cm) – (5 × tuổi tính theo năm) – 161
Nam giới (10 × trọng lượng theo kg) + (6,25 × chiều cao tính bằng cm) – (5 × tuổi tính theo năm) + 5

 

Cụ thể, nếu bạn là nữ 20 tuổi, nặng 50 kg, cao 1m50 thì trung bình 1 ngày bạn sẽ cần:

(10 x 50) + (6,25 x 150) – (5 x 20) – 161 = 1.176,5 calo/ mỗi ngày.

Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy để thay thế trọng lượng thực tế bằng trọng lượng mà bạn mong muốn rồi tính toán theo công thức trên để có kết quả calo chính xác.

Hi vọng bài viết hữu ích dành cho bạn!

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...