Chạy bộ bao nhiêu calo là đủ?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 31

  Chạy bộ được xem là một trong những bộ môn thể dục được nhiều người lựa chọn bởi khả năng giảm cân, điều chỉnh cân nặng cùng tác dụng nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên một ngày chạy bộ bao nhiêu calo là đủ?

>> Xem thêm:
+ Calo 1 quả chuối khoảng bao nhiêu?
+ Cà rốt bao nhiêu calo? Những lưu ý khi ăn cà rốt

Chạy bộ bao nhiêu calo là đủ?

Chạy bộ bao nhiêu calo là đủ

Chạy bộ là một hoạt động mang tính cường độ trung bình đến cao.

  • Cường độ trung bình là khi bạn chạy, bạn có thể hơi nhanh một chút, có mồ hôi nhẹ sau 10 phút và bạn vẫn nc bình thường.
  • Cường độ cao là khi bạn thở rất nhanh, mồ hôi xuất hiện nhiều chỉ sau vài phúc và bạn gần như gặp khó khăn trong việc nói chuyện.

Cường độ chạy tương ứng với mức calo mà bạn đốt cháy được trong một phút.

Thông thường, đối với một người 54kg thì có thể đốt cháy 11.4calo/ phút, lượng calo tương ứng ở nhừng người 63kg, 72 kg, 81 kg lần lượt là 13.2kg, 15.1kg, 17kg. Nhìn chung, một người bình thường có thể tiêu thụ trung bình khoảng 140-150 calo trong vòng 30 phút chạy bộ.

Ngoài ra, cân nặng càng cao thì lượng calo đốt cháy trong mỗi phút càng cao. Nếu muốn giảm cân thì bạn cần cố gắng đốt cháy ít nhất 250 calo mỗi ngày. Với người nặng 80, 90 kg thì phải tăng thêm thời gian chạy bộ sao cho hợp lý để đạt kết quả như ý.

Bên cạnh đó, bạn nên duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, tránh ăn những thực phẩm giàu calo, dễ gây tăng cân, thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ… để vừa duy trì vóc dáng như ý vừa bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...