Phá thai 18 tuần có nguy hiểm không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 73

  Thai bước vào tuần thứ 18, tuổi thai đã khá lớn, tuy nhiên, lúc này, vì những nguyên nhân khác nhau, nhiều chị em vẫn buộc phải đi đến quyết định đình chỉ thai dù không hề mong muốn. Chị em không khỏi băn khoăn, lo lắng, không biết phá thai 18 tuần có nguy hiểm không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Phá thai 18 tuần có nguy hiểm không?

Phá thai 18 tuần có nguy hiểm không

Trao đổi về vấn đề này, chuyên gia y tế cho biết như sau:

Thai nhi 18 tuần tuổi đã được xem là thai lớn. Vào thời điểm này, chị em tiến hành đình chỉ thai sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro cao. Đặc biệt, nếu tiến hành sai phương pháp hoặc tại những địa chỉ y tế kém chất lượng thì rất dễ gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là cả tính mạng của thai phụ.

Chuyên gia y tế cũng cho biết thêm: thai 18 tuần không thể thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai chân không vì lúc này tuổi thai đã quá lớn. Nếu buộc phải đình chỉ thai ở tuần 18, chị em cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đề bác sĩ trực tiếp thăm khám cụ thể, sau đó bác sĩ chỉ định phương pháp phù hợp.

Đối với những trường hợp đình chỉ thai tuần 18 chỉ có thể áp dụng kỹ thuật nong, gắp thai và buộc phải được thực hiện  bởi bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, đủ cả kỹ năng và linh nghiệm để hạn chế rủi ro có thể xảy đến cho chị em.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...