Thai 15 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 165

  Thai 15 tuần đã biết trai hay gái chưa là thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ vì muốn chuẩn bị tâm lý cũng như đồ dùng phù hợp nhất cho con. Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc hãy xem ngay bài viết được chia sẻ dưới đây.

Thai 15 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Thai 15 tuần đã biết trai hay gái chưa

Thai 15 tuần tức khoảng gần 4 tháng (3 tháng 3 tuần) đã bắt đầu phát triển nhanh hơn, hình thành những đặc điểm giúp nhận biết giới tính (bộ phận sinh dục). Nếu là một bé gái, buồng trứng sẽ chứa tất cả lượng trứng mà bé sẽ có trong suốt cuộc đời (khoảng 3 triệu trứng). Còn nếu là bé trai thì 2 tinh hoàn vẫn còn nằm ở vị trí cao, phía trên bụng. Bên cạnh đó, ngực của thai nhi lúc này cũng bắt đầu xuất hiện núm vú.

Do đó, nếu thực hiện siêu âm, cha mẹ có thể biết được bé của mình là trai hay gái. Tuy nhiên, tỷ lệ chính xác là khoảng 80% vì một số nguyên nhân sau:

Bộ phận sinh dục của bé trước 20 tuần tuổi rất nhỏ nên rất khó để xác định một cách chính xác. Trường hợp bé nằm sấp hoặc co lại còn không thể thấy rõ được bộ phận sinh dục.

Các biện pháp siêu âm thông thường được sử dụng với mục đích chính là theo dõi tình hình phát triển của thai nhi nhằm phát hiện những dị tật hay các vấn đề bất thường để xử trí kịp thời chứ không phải để kiểm tra giới tính. Chỉ có phương pháp siêu âm chuyên biệt mới có thể xác định được giới tính chính xác của trẻ.

Đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...