Thai 18 tuần nặng bao nhiêu?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 1815

  Thai 18 tuần là thời điểm bùng nổ phát triển các giác quan của bé. Lúc này, con đang bận rộn với một “trò chơi” mới đó chính là gặp chân và tay. Do đó mà mẹ có thể cảm thấy đau tức bụng thường xuyên. Tuy nhiên, thai 18 tuần nặng bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn vấn đề này.

Thai 18 tuần nặng bao nhiêu?

Thai 18 tuần nặng bao nhiêu

Thai 18 tuần nặng khoảng 240gr và dài khoảng 15cm (chiều dài tính từ đầu đến mông). Tay chân của bé đã cân đối với nhau và với cơ thể. Thận tiếp tục tạo ra nước tiểu. Tóc bắt đầu mọc. Da bé hình thành một lớp phủ bảo vệ dạng sáp, gọi là vernix caseosa để ngăn da bé bị ngấm nước ối.

Thời điểm này, bé hoạt động nhiều hơn khiến mẹ thường xuyên bị đau tức tại vùng bụng dưới hoặc hai bên hông khi mẹ thay đổi tư thế hoặc sau một ngày vận động nhiều. Đây có thể là hiện tượng đau dây chẳng nâng đỡ tử cung do sự phát triển của thai nhi. Nếu cơn đau nhói cái rồi thôi, không gây ảnh hưởng gì tới mẹ thì mẹ không cần quá lo lắng. Còn nếu cơn đau tiếp tục kéo dài ngay cả khi mẹ đang nghỉ ngơi thì hãy chủ động gặp bác sĩ.

Bên cạnh đó, mẹ cần tránh ánh nắng mặt trời vì có thể làm tăng sự thay đổi trên sắc tố da. Nếu có đi ra ngoài thì hãy nhớ mặc áo chống nắng, đội mũ rộng vành và sử dụng kem chống nắng nhé.

Nếu muốn giảm đau cơ, mẹ hãy thử massage nhẹ nhàng vùng cơ bụng hoặc chườm ấm mỗi khi thấy đau.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...