Ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 37

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu như bạn dung nạp calo mỗi ngày hợp lý, khoa học thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, duy trì cân nặng lý tưởng. Vậy, ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân nhưng vẫn đủ sức khỏe làm việc, học tập. Để biết thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết sau đây.

Calo là gì?

Ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân

Calo chính là đơn vị đo năng lượng thường được dùng để đo năng lượng của thực phẩm hoặc đồ uống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tính calo và cần nạp bao nhiêu calo mỗi ngày là đủ.

Ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân?

Theo các nhà nghiên cứu đưa ra khuyến cao cho phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 51 cần khoảng 1.8000 đến 2000 calo mỗi ngày. Trong đó đối với phụ nữ trẻ tuổi thì cần tiêu thụ nhiều calo hơn và đàn ông trong độ tuổi từ 19 đến 51 cũng cần nhiều calo hơn phụ nữ, dao động khoảng 2.200- 2.400 mỗi ngày. Đối với những người muốn tăng cân thì cần nhiều calo hơn.

Trong trường hợp muốn giảm cân thì bạn cần ăn ít đồ ăn có chứa hàm lượng calo cao. Điều này có nghĩa nếu muốn giảm cân thì bạn cần dung nạp lượng calo dưới 2000 mỗi ngày (thường là 800 calo mỗi ngày). Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn ăn quá ít calo trong ngày thì sẽ gây tình trạng suy kiệt sức khỏe, không đủ năng lượng để làm việc và nếu như muốn giảm cân nhưng ăn nhiều calo (trên 2000 đồng nghĩa bạn chỉ làm cho tình trạng thừa cân trầm trọng hơn).

Hy vọng những thông tin từ bài viết hữu ích cho bạn!.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...