Bà bầu ăn khế ngọt có tốt không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 19

Bà bầu ăn khế ngọt có tốt không? Khế ngọt được biết đến là loại trái cây quen thuộc dân dã, được nhiều người ưa thích bởi hương vị ngọt mát hấp dẫn. Thêm vào đó, trong khế cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, liệu điều này có tốt cho chị em trong thời kỳ thai nghén? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Bà bầu ăn khế ngọt có tốt không?

Mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén, từ hoạt động cho đến chế độ dinh dưỡng đều được các mẹ bầu tiến hành một cách đặc biệt thận trọng. Tuy nhiên, đối với khế ngọt, mẹ bầu không cần phải lo lắng bởi lẽ loại trái cây thân thuộc này mang lại rất nhiều lợi ích, tốt cho bà bầu. Trao đổi về vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết như sau: chị em phụ nữ khi mang thai hoàn toàn có thể ăn khế bởi loại quả này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp cho thai kỳ khỏe mạnh:

⮚      Khế ngọt chứa nhiều vitamin A cho mắt sáng khỏe

⮚      Khế ngọt chứa nhiều vitamin C tăng cường hệ miễn dịch

⮚      Khế ngọt chứa ít calories, không lo béo phì

⮚      Khế ngọt chứa nhiều chất xơ ngăn ngừa táo bón

⮚      Khế ngọt chứa chất pectin bảo vệ gan

⮚      Khế ngọt chứa kali giúp ổn định huyết áp

⮚      Khế ngọt chứa sắt phòng ngừa thiếu máu

⮚      Khế ngọt chứa canxi duy trì răng và xương khỏe mạnh

Như vậy có thể nói khế ngọt không chỉ là một loại trái cây thơm ngon, ngọt mà còn an toàn và rất tốt cho mẹ bầu.

Lưu ý: Mẹ bầu ăn khế ngọt điều độ sẽ tốt cho thai kỳ (chỉ ăn 1-2 quả mỗi ngày). Tránh ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...