Cần bao nhiêu calo để tăng cân?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 286

   Khác với chế độ giảm cân, nếu như bạn đang muốn tăng cân thì cần phải tăng lượng calo trong khẩu phần ăn hàng ngày. Vậy, cần bao nhiêu calo để tăng cân, để giải đáp thắc mắc này, bạn đọc có thể tham khảo thông tin có trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:
+ Cần bao nhiêu calo để giảm cân?
+ Ăn sáng bao nhiêu calo là đủ?

Một số nguyên tắc cơ bản để tăng cân?

Cần bao nhiêu calo để tăng cân

Rất nhiều người gầy muốn tăng cân thắc mắc rằng tại sao mình ăn rất nhiều nhưng vẫn không thể tăng cân. Đó là vì chế độ ăn uống và làm việc của bạn chưa cân bằng, đặc biệt là những loại thực phẩm bạn dung nạp vào cơ thể có đủ calo để thúc đẩy tăng cân hay không. Theo đó một nguyên tắc cơ bản để tăng cân là hàm lượng calo hấp thụ phải cao hơn hàm lượng calo đã đốt cháy.

Cần bao nhiêu calo để tăng cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ở nam và nữ giới cần lượng calo khác nhau, cụ thể như sau:

  • Đối với nam: cần cung cấp dư khoảng 250-500 calo mỗi ngày để tăng cân. Điều này cho thấy nếu như bạn cần cung cấp 2000 calo mỗi ngày thì cần tăng lên 2250- 2500 calo để tăng cân.
  • Đối với nữ giới, để tăng cân thì cần dung nạp lượng calo dư thừa khoảng 125-250 calo mỗi ngày. Nói như vậy có nghĩa rằng mỗi ngày với lượng 1800 calo vừa đủ thì bạn cần dung nạp dư 1925 đến 2050calo mỗi ngày để tăng cân.

Bạn có thể dung nạp calo bằng cách tăng chế độ ăn trong ngày bằng các loại thực phầm giàu dinh dưỡng, có thể chia nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày để tăng cân một cách hiệu quả.

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết trên hữu ích dành cho bạn!. Chúc bạn thành công.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...