Có thai 12 tuần biết trai hay gái chưa? [Giải đáp của bác sĩ]

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 408

Khi biết mình mang thai thì ngoài việc tìm hiểu về sự phát triển của thai nhì giới tính của thai nhi cũng là điều được rất nhiều ông bố, bà mẹ tò mò và quan tâm. Vậy thai 12 tuần biết trai hay gái chưa? Chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ bầu giải đáp thắc mắc này.

Thai 12 tuần biết trai hay gái chưa?

Thai 12 tuần biết trai hay gái chưa? Đối với câu hỏi này, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết “ thai 12 tuần mẹ hoàn toàn có thể biết được giới tính của con mình là trai hay gái. Bởi ở tuần thứ 12 bộ phận sinh dục của bé đang có sự chuyển đổi rõ rệt về cấu tạo, nếu ở bé trai sẽ hình thành phát triển tuyến tiền liệt và ở bé gái thì hình thành môi âm hộ và buồng trứng.

Ở tuần thai này, khi đi siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 80%. Tuy nhiên, nếu mẹ muốn có kết quả chính xác hơn thì nên đợi đến khi thai nhi được khoảng 17– 18 tuần, lúc này có thể xác định giới tinh của thai nhi rõ nhất, vì nếu là bé trai thì giai đoạn này tinh hoàn đã xuống bìu, nên kết quả siêu âm lúc này sẽ có kết quả chính xác từ 85 – 90%.

Nhưng trên thục tế vẫn có nhiều trường hợp mẹ đi siêu âm giới tính của con nhưng lại cho kết quả không chính xác hoặc chưa có kết quả. Đây không phải trường hợp hiếm gặp bởi việc siêu âm giới tính thai nhi phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tư thế nằm của thai nhi che bộ phận sinh dục nên khó quan sát, máy móc không hiện đại, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm… Chính vì những điều này nên đôi khi khiến cho kết quả siêu âm có sự sai sót, tuy nhiên mẹ không cần phải quá lo lắng bởi mẹ có thể nhận biết giới tính ở những lần siêu âm tiếp theo. Chẳng hạn như thai nhi 28 tuần tuổi hay 31 tuần, lúc này thai đã lớn hơn nên việc xác định giới tính của bé cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề thai 12 tuần biết trai hay gái chưa? Nếu các bạn còn có thắc mắc nào cần tư vấn thì có thể liên hệ với các bác sĩ qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và giải thích cụ thể hơn.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...