Giảm bao nhiêu calo 1 ngày sẽ là đủ?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 495

    Làm đẹp vóc dáng, sở hữu thân hình thon thả từ lâu đã là mối quan tâm của nhiều người. Đối với những người đang gặp rắc rối với cân nặng hoặc mong muốn sở hữu vóc dáng thanh mảnh hơn thì giảm bao nhiêu calo 1 ngày sẽ là đủ? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:
+ Ăn bao nhiêu calo một ngày để tăng cân?
+ Cần bao nhiêu calo để tăng cân?
+ Cần bao nhiêu calo để giảm cân?

Giảm bao nhiêu calo 1 ngày?

Giảm bao nhiêu calo 1 ngày

Trước khi tìm hiểu giảm bao nhiêu calo 1 ngày, bạn đọc cần nắm được:

Trên thực tế, lượng calo khuyến cáo đối với nam giới trong độ tuổi từ 19 đến 51 cần nhiều calo hơn phụ nữ, lượng calo của họ dao động từ 2.200 đến 2.400 mỗi ngày. Còn đối với nữ giới trong độ tuổi từ 19 đến 51 thì cần từ 1.800 đến 2.000 calo mỗi ngày.

Để giảm cân thì bạn cần phải giảm lượng calo cần nạp vào cơ thể. Cụ thể giảm bao nhiêu calo 1 ngày thì chuyên gia dinh dưỡng cho biết như sau:

  • Đối với nam giới nếu trong quá trình giảm cân, lượng calo cần nạp vào cơ thể thường từ 1.200 đến 1.400 calo mỗi ngày, tức là giảm khoảng 250 – 1000 calo.
  • Đối với phụ nữ nếu trong quá trình giảm cân, lượng calo cần nạp vào cơ thể thường từ 800 đến 1.000 calo mỗi ngày, tức là giảm khoảng 250 – 1000 calo.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì muốn giảm cân nhanh mà cắt giảm lượng calo quá nhiều để tránh gây hại đến sức khỏe. Thay vào đó, hãy thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học, đồng thời kết hợp tập luyện thể dục thể thao để sớm sở hữu vóc dáng thon thả bạn nhé!

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...