Mang thai 15 tuần không tăng cân có sao không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 685

  Tăng cân trong thai kỳ là một quá trình tự nhiên và rất quan trọng. Bởi hầu hết chị em phụ nữ mang thai thì việc tăng cân gần như là một điều hiển nhiên không ít thì nhiều. Tuy nhiên, trên thực tế không ít mẹ bầu gặp khó khăn trong việc tăng cân. Vậy mang thai 15 tuần không tăng cân có sao không? Hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mang thai 15 tuần không tăng cân có sao không?

Mang thai 15 tuần không tăng cân có sao không

Mang thai 15 tuần không tăng cân có sao không? Về vấn đề này, các chuyên gia cho biết “Ở tuần thai thứ 15, lúc này mẹ bầu chỉ mới thoát khỏi sự hành hạ của các cơn ốm nghén. Do đó cơ thể mẹ vẫn chưa kịp hồi phục cũng như chưa thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng cho nên mẹ bầu không tăng cân ở giai đoạn này cũng hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu như kết thúc tam cá nguyệt thứ 2, mà chỉ số cân nặng của mẹ vẫn không chịu “nhích lên” thì mẹ nên đến gặp bác sĩ vì trong giai đoạn này, thai phụ cần tăng thêm 5-6kg. Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần lưu ý trường hợp bầu 15 tuần không tăng cân cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo thai nhi gặp phải các rối loạn về sự phát triển hoặc ngừng phát triển.

Vì vậy, bắt đầu từ khi mang thai, mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để bảo đảm cơ thể cung cấp đủ chất cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên lưu ý một điều là nếu tăng cân quá nhanh và mất kiểm soát mẹ sẽ gặp rắc rối lớn sức khỏe của bản thân mình và cả thai nhi cũng sẽ gặp nguy. Do đó, mẹ bầu cần học cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để vừa có thể giúp thai nhi phát triển tốt nhưng vẫn giữ được vóc dáng thon gọn cho đến cuối thai kỳ, tránh được việc tập luyện vất vả để lấy lại dáng sau khi sinh.”

>> Có thể bạn muốn biết:

Thai 15 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Phá thai 15 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Thai 18 tuần máy bao nhiêu lần một ngày?

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...