Nạp bao nhiêu calo 1 ngày để tăng cân?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 73

  Nếu đang có mong muốn tăng cân thì chắc chắn chị em không thể không chú ý đến chế độ dinh dưỡng sao cho điều độ và phù hợp. Cần phải nạp bao nhiêu calo 1 ngày để tăng cân? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án chính xác về vấn đề này nhé!

Nạp bao nhiêu calo 1 ngày để tăng cân?

Nạp bao nhiêu calo 1 ngày để tăng cân

Calo là một đơn vị đo năng lượng, thường được sử dụng để đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Lượng calo mà cơ thể yêu cầu mỗi ngày phụ thuộc vào vào tỷ lệ trao đổi chất cơ bản cùng mức độ hoạt động thể chất. Trong đó, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản chiếm 70% tổng nhu cầu calo cho 1 ngày.

Thông thường, lượng calo của mỗi người cần nạp vào cơ thể là không giống nhau và còn phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng, giới tính, tuổi tác, tình hình sức khỏe… Cụ thể, trung bình mỗi ngày nam giới cần khoảng 2.200 – 2.500 calo và 1.800 – 2.000 calo là đối với nữ giới. Trường hợp nếu muốn tăng cân, bạn cần nạp nhiều calo hơn so mức bình thường. Nguyên tắc để tăng cân vô cùng quan trọng đó là lượng calo được hấp thụ vào trong cơ thể phải lớn hơn lượng calo mà cơ thể đã đốt cháy vào các hoạt động thường ngày và luyện tập. Nhưng cũng có khuyến cáo cho việc tăng cân quá nhanh, bạn chỉ nên tăng 10% lượng calo 1 ngày để giữ cân là an toàn nhất. Bởi vậy, đối với những người cần tăng cân thì trung bình cần nạp vào cơ thể từ 2500 calo trở lên đối với nam và 2000 calo trở lên đối với nữ.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...