Nạp Bao nhiêu calo một ngày để giảm cân

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 96

  Nhiều bạn băn khoăn rằng, tại sao đã giảm lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể rồi mà chẳng thể giảm cân? Tại sao tôi tập luyện thể thao như vậy mà cân nặng vẫn không giảm? Theo các chuyên gia, vấn đề tăng giảm cân nằm ở mấu chốt bạn dung nạp calo vào cơ thể như thế nào? lượng dung nạp và tiêu thụ calo mỗi ngày ra sao? Nếu bạn muốn biết bao nhiêu calo một ngày để giảm cân thì có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:
100g Mít bao nhiêu calo?
100g Mít bao nhiêu calo?

Bao nhiêu calo một ngày để giảm cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, chiều cao cân nặng mà mỗi người dung nạp lượng calo khác nhau. Tuy nhiên, thông thường đối với nữ giới từ 19-51 thì mỗi ngày cần khoảng 1.800 đến 2000 calo mỗi ngày. Đối với nam giới cần lượng calo nhiều hơn (2200-2400 calo mỗi ngày) cho độ tuổi từ 19-51. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng từng người mà cần dung nạp lượng calo khác nhau.

Như vậy, nếu muốn giảm cân thì bạn hãy nạp lượng calo ít hơn tiêu chuẩn cho phép nêu trên. Đối với nữ giới để giảm cân nên nạp calo dưới 800 và nam giới dưới 1000 calo. Chú ý rằng, bạn không nên dung nạp calo quá thấp, bởi như vậy bạn sẽ không đủ năng lượng để hoạt động thể chất hàng ngày.

Chú ý rằng bên cạnh lượng calo dung nạp trong bữa ăn hàng ngày thì bạn nên chú trọng đến luyện tập thể dục thể thao phù hợp để tăng cường sức khỏe, giảm cân hiệu quả, tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết hữu ích dành cho bạn!.

 

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...