Nước dừa có đường không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 130

Nước dừa có đường không là thắc mắc của rất nhiều người bởi đây là loại nước dải khát tự nhiên được nhiều người yêu thích. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau!

Nước dừa có đường không?

Nước dùa có đường không? Tất nhiên là có vì nước đường có vị ngọt mà. Tuy nhiên lượng đường trong nước dừa rất ít và đây là loại đường tự nhiên, không phải đường nhân tạo và có nhiều chất xơ. Rất tốt cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, khi uống nước dừa bạn cần phải lưu ý:

  • Đi ngoài trời nắng nóng, đến khi về nhà, vì khát nước nên uống quá nhiều nước dừa sẽ dẫn tới các triệu chứng: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt cao.
  • Trước cuộc thi đấu thể dục thể thao, nếu uống nước dừa quá nhiều, sẽ làm cho tay chân rũ nước, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh lẹ cần thiết.
  • Những người có thể tạng thuộc âm như: da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, mát, tay chân lạnh, ăn uống chậm tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị tiêu chảy, phân mềm, người nặng, bải hoải, chậm chạp,… thì không nên dùng nước dừa.

Trên đây là những chia sẽ của các chuyên gia về nước dừa. Hy vọng những chia sẽ trên cóp thể hữu ích với các bạn.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...