Nước dừa có tác dụng gì với kinh nguyệt?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 166

Uống nước dừa quả thực là không tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người dư thừa lượng kali trong cơ thể. Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ đang trong chu ký kinh nguyệt thì nước dừa là vị cứu tinh của họ. Vậy nước dừa có tác dụng gì với kinh nguyệt? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Nước dừa có tác dụng gì với kinh nguyệt?

Trong nước dừa có chứa nhiều chất Vitamin, chất chống oxy hoá, magie, can xi, kali,…  giúp làm mềm tử cung, làm tử cung co bóp nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, nước dừa còn có chất điện giải, giúp cung cấp lượng nước đầy đủ cho chị em trong những ngày đèn đỏ, tránh hiện tượng mất nước, cơ thể mệt mỏi.

Những tác dụng của nước dừa trong kì kinh nguyệt như:

  • Làm giảm đau bụng kinh
  • Điều hòa chu kỳ kinh nguyệt
  • Khắc phục chứng thiểu kinh

Uống nước dừa sao cho đúng cách? Không phải cứ uống nước dừa khi đến chu kỳ kinh nguyệt là tốt. Chị em không nên uống nước dừa lạnh, Uống vào buổi sáng và chỉ nên uống tối đa 2 cốc trong 1 ngày, uống nhiều sẽ bị phản tác dụng, sẽ dẫn đến tinh trạng tụt huyết áp đột ngột.

Trên đây là những chia sẽ về tác dụng của nước dừa đối với chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Hy vọng qua bài viết trên chị em có thể biết được cách uống như thế nào tốt nhất cho cơ thể.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...