Thai 11 tuần nhịp tim bao nhiêu?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 128

Nhiều mẹ bầu cho rằng ở tuần thứ 11, các mẹ có thể nghe được nhịp tim của thai nhi trong bụng? Bởi vậy, không ít mẹ bầu trở nên tò mò muốn biết liệu thai Thai 11 tuần nhịp tim bao nhiêu?? Em bé ở tuần thứ 11 đã phát triển đến đâu rồi? Nếu như bạn cũng đang có chung băn khoăn này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Thai 11 tuần nhịp tim bao nhiêu?

Theo chuyên gia y tế, ở tuần tuổi thứ 11, em bé của bạn đã rất ra dáng rồi đó! Bàn tay và bàn chân đã có ngón, mầm móng tay đã bắt đầu phát triển. Đôi bàn tay và đôi bàn chân đề đã hình thành nhỏ xinh. Phần mũi còn hơi hở trên chóp. Lưỡi và vòm miệng đã hình thành, núm vú cũng có thể nhìn thấy. Ruột của bé phát triển rất nhanh, bắt đầu được sắp xếp vào trong khoang bụng của bé. Thận cũng bắt đầu bài tiết nước tiểu vào bàng quang của trẻ.

Cũng trong tuần 11 này, các tế bào thần kinh của trẻ đang được nhân lên rất nhanh. Các khớp thần kinh của trẻ đã được hình thành trong não. Tính từ đỉnh đầu đến chóp mông, bé yêu đã dài khoảng 5cm và nặng chừng 15g rồi đó.

Về nhịp tim thai thì ngay từ tuần thứ 6 – 7 thai kỳ, bác sĩ đã có thể giúp các mẹ nghe được tim thai của con mình. Tuy nhiên, ở một số thai nhi, đến khoảng tuần 8 – 10 của thai kỳ, bạn mới có thể nghe được tim thai. Thời điểm tuần thứ 11, tim thai sẽ đập với tốc độ từ 120 đến 140 nhịp mỗi phút. Bạn có thể nghe thấy chúng bằng máy theo dõi tim thai.

Lưu ý: Thông thường, nhịp tim thai chậm gây nguy hiểm cho thai nhi hơn là nhịp thai nhanh. Bởi vậy, khi nhịp tim đập quá chậm chỉ 80 lần/phút, mẹ cần phải biết đó là sự nguy hiểm để được đi cấp cứu ngay.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...