Thai 18 tuần biết đạp chưa?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 97

   Thai kỳ bước vào tuần thứ 18, đây là thời gian bùng nổ phát triển các giác quan của bé.Lúc này, có lẽ mẹ bầu không thể không tò mò về sự phát triển của con yêu trong bụng. Liệu thai 18 tuần biết đạp chưa? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Thai 18 tuần biết đạp chưa?

Thai 18 tuần biết đạp chưa

Chúc mừng bạn đã vượt qua được nửa chặng đường vất vả nhưng cũng đầy những trải nghiệm thú vị của thai kỳ khi đến giai đoạn mang thai tuần 18. Thai 18 tuần tuổi nặng khoảng 240gr và dài khoảng 15cm từ đầu đến mông. Tay chân của bé đã cân đối với nhau và với cơ thể. Thận tiếp tục tạo ra nước tiểu và tóc trên da đầu bắt đầu mọc. Một lớp phủ bảo vệ dạng sáp, gọi là vernix caseosa, đang hình thành trên làn da của bé để ngăn da bé bị ngấm nước ối.

Phần lớn các mẹ mang thai lần đầu đều tò mò không biết thai 18 tuần đã biết đạp chưa. Theo chuyên gia y tế, đa số các bé ở tuần thai này đã máy và mẹ có thể cảm nhận được khá rõ. Tuy nhiên, một số mẹ sẽ có thể vẫn chưa cảm nhận được bất kỳ dấu hiệu nào của con do hoạt động của con quá yếu ớt chưa đủ để mẹ có nhận ra. Lúc này mẹ bầu cũng không cần quá lo lắng. Hãy chăm sóc thật tốt cho bản thân, chú ý bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ và thăm khám định kỳ thường xuyên để có thể theo dõi sát sao hơn sức khỏe của bé yêu nhé!

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...