Thai 18 tuần biết trai hay gái chưa?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 881

  Mang thai bao nhiêu tuần thì biết được giới tính của con vẫn luôn là mối quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Điều này giúp cha mẹ chuẩn bị tâm lý cùng đồ đạc cho con một cách tốt nhất sau khi sinh. Vậy thai 18 tuần biết trai hay gái chưa? Chúng ta hãy cùng xem ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Thai 18 tuần biết trai hay gái chưa?

Thai 18 tuần biết trai hay gái chưa

Dân gian truyền tai nhau rằng cứ “Ăn bảy trứng ngỗng thì sẽ sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái”, tuy nhiên đây không phải quan điểm đúng hay được kiểm nghiệm chính xác.

Bởi thực tế là sinh con trai hay gái là do yếu tố nhiễm sắc thể của người bố quyết định chứ các phương pháp ăn uống, tác động bên ngoài chỉ là yếu tố góp phần giúp bố có thể sản sinh nhiễm sắc thể một cách tốt hơn mà thôi.

Bên cạnh đó, cha mẹ có thể biết được giới tính của bé kể từ tuần thứ 12 của thai kỳ thông qua siêu âm. Do đó, nếu bạn đang ở tuần thứ 18 của thai kỳ thì chỉ việc tới cơ sở y tế chuyên khoa, yêu cầu làm xét nghiệm cần thiết là có thể biết được “thiên thần” trong bụng của mình là trai hay gái, từ đó chuẩn bị tâm lý và đồ đạc một cách tốt nhất cho con sau khi sinh xong.

Ngoài ra, để đảm bảo thai phát triển khỏe mạnh thì mẹ cần nhớ siêu âm và đo một số chỉ số cần thiết. Dựa vào đó, các bác sĩ mới có thể tư vấn và đưa ra được những lời khuyên hữu ích nhất.

 

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...