Thai 18 tuần chưa máy có sao không, Bé có khỏe không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 546

Hỏi:

Bác sĩ ơi, cháu mới mang thai lần đầu. Cháu hồi hộp lắm, mong chờ từng ngày để chào đón bé yêu chào đời. Tuy nhiên đến nay là tuần thứ 18 rồi mà vẫn chưa thấy có dấu hiệu máy gì. Cháu lo quá, liệu thai 18 tuần chưa máy có sao không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu với!

Thai 18 tuần chưa máy có sao không?

Thai 18 tuần chưa máy có sao không

Bác sĩ đáp:

Đầu tiên, chúc mừng bạn đã vượt qua được nửa chặng đường vất vả nhưng cũng đầy những trải nghiệm thú vị của thai kỳ khi đến giai đoạn mang thai tuần 18.

Về vấn đề thai 18 tuần chưa máy có sao không thì tôi xin được giải đáp như sau: Trên thực tế, đa số các bé ở tuần thai thứ 18 đều đã máy và mẹ có thể cảm nhận được khá rõ. Tuy nhiên, một số mẹ sẽ có thể vẫn chưa cảm nhận được bất kỳ dấu hiệu nào của con do hoạt động của con quá yếu ớt chưa đủ để mẹ có nhận ra.

Mẹ không cảm nhận được thai máy cũng có thể là do thai còn nhỏ và thành bụng mẹ dày gây cản trở cảm giác. Lúc này mẹ bầu không cần quá lo lắng. Việc mẹ bầu cần chú ý đó là hãy chăm sóc thật tốt cho bản thân, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ. Bên cạnh đó, đừng quên khám định kỳ thường xuyên để có thể theo dõi sát sao hơn sức khỏe của bé yêu nhé.

Nếu như mẹ muốn nhìn thấy rõ những hoạt động của con thì có thể thực hiện siêu âm thai vào tuần thứ 18 này. Hình ảnh siêu âm sẽ cho mẹ thấy rõ các cử động của con yêu, có thể là khi con nấc, mút tay hoặc giơ chân, múa tay,…để chứng tỏ con đang hoạt động.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...