Thai 18 tuần máy bao nhiêu lần một ngày?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 402

  Thai máy là một trong những yếu tố quan trọng giúp mẹ bầu nhận biết được sự phát triển của thai nhi. Cụ thể, dựa trên số lượng máy mỗi ngày, mẹ có thể biết “thiên thần” của mình đang ra sao, có đang gặp phải vấn đề gì hay không để từ đó có cách khắc phục kịp thời, tốt nhất. Vậy thai 18 tuần đã máy chưa, thai 18 tuần máy bao nhiêu lần một ngày? Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Thai 18 tuần máy bao nhiêu lần một ngày?

Thai 18 tuần máy bao nhiêu lần một ngày

Thai 18 tuần tuổi nặng khoảng 240gr, dài khoảng 15cm từ đầu đến mông với tay chân đã cân đối với nhau và với cơ thể.

Thai 18 tuần máy bao nhiêu lần một ngày? Thai 18 tuần vẫn còn nhỏ nên mẹ bầu khó có thể cảm nhận được thai máy. Nếu có thì chỉ như “cánh bướm trong gió” hay “cá vàng vẫy đuôi trong nước” vậy. Mẹ có thể cảm thấy nhói lên vài lần do bé thay đổi tư thế nằm. Do đó, để biết thai 18 tuần có đang phát triển ổn định và khỏe mạnh hay không, mẹ nên tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra chứ chưa thể dựa vào tần suất thai máy mỗi ngày được.

Bên cạnh đó, khi ở tuần thứ 18 của thai kỳ, mẹ nên áp dụng chế độ ăn uống đa dạng gồm nhiều carbohydrate, các loại trái cây và rau củ quả, protein và các thực phẩm từ sữa, chất béo lành mạnh, đường, mật ong. Đồng thời bổ sung thêm cá hồi trong thực đơn vì đây là loại cá chứa nhiều axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển của não và mắt bé.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...