Thai 4 tháng uống nước dừa được chưa?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 631

Thai 4 tháng uống nước dừa được chưa? Là những thắc mắc và lo lắng của nhiều mẹ bầu khi đang muốn sử dụng. Vì có rất nhiều lời đồn đãi về tác dụng của nước dừa đối với bà bầu.

Thai 4 tháng uống nước dừa được chưa?

Các chuyên gia cho biết: trong nước dừa có các thành phần như canxi, kali, natri và photpho giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều trỉnh PH và tăng cường hoạt động cho của các cơ. Trong suốt quá trình mang bầu, mẹ bầu uống nước dừa sẽ có thể bổ sung cho cơ thể các vitamin A, B và nước ối cho thai nhi.

Ngoài những chất có lợi cho cơ thể, uống nước dừa có thể giảm bớt các triệu chứng ợ hơi và tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể mẹ bầu.

Vậy khi nào mẹ bầu nên uống nước dừa? Các mẹ bầu lưu ý, trong 3 tháng đầu tuyệt đối không được uống nước dừa. Mẹ bầu nên uống uống nước dừa từ tháng thứ 4 trở đi mới có lợi cho sức khỏe.

Trong 1 ngày, mẹ bầu chỉ nên uống 1 quả dừa, và đặc biết không được sử dụng nước dừa làm nước uống vào buổi tối vì có thể làm mẹ bầu phải thức dậy nhiều lần vào ban đêm để đi vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe và giác ngủ của mẹ bầu và thai nhi.

Trên đây là những chia sẽ của các chuyên gian về lợi ích và cách uống nước dừa hiệu quả cho mẹ bầu. Hy vọng những chia sẽ trên có thể giúp ích cho các bạn.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...