Xôi chứa bao nhiêu calo?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 429

   Xôi là một trong những thực phẩm quen thuộc của người dân Việt Nam, cả trong những mâm cơm thờ cúng tổ tiên cả trong những bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể lựa chọn xôi gấc, xôi đậu đỏ, xôi đậu xanh, xôi đỗ đen, xôi ngô, xôi xéo… kèm theo gia vị, nguyên liệu, món ăn kèm để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên xôi chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều liệu có béo không? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:
+ Một pizza size m bao nhiêu calo?
+ Yến sào bao nhiêu calo?

Xôi chứa bao nhiêu calo?

Xôi chứa bao nhiêu calo

Thực tế là hiện nay có rất nhiều loại xôi cùng món ăn kèm cho bạn lựa chọn. Do đó, lượng calo trong xôi cụ thể hết bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại xôi mà bạn ăn.

Cứ 100g gạo nếp trắng sẽ nấu được khoảng 200g xôi tương đương với 600 calo. Tức 100g xôi trắng sẽ cung cấp khoảng 300 calo, lượng calo này cao hơn so với lượng calo trong một bát cơm.

Khi kết hợp xôi trắng với thịt gà thì lượng calo có thể tăng lên 500-600 calo/ 100g xôi. Do đó, nếu ăn một gói xôi gà vào buổi sáng là cơ thể bạn đã được cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào đủ để hoạt động công suất tối đa rồi.

Còn 100g xôi lạc thì sẽ cung cấp khoảng 400 calo. Với 100g xôi gấc là khoảng 350 – 400 calo…

Tóm lại, tùy từng loại xôi cùng nguyên liệu, món ăn kèm theo mà lượng calo sẽ thay đổi tương ứng. Nhưng nhìn chung thì lượng calo trong xôi vẫn khá cao, chính vì vậy nếu không muốn tăng cân thì bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải mỗi ngày đồng thời kết hợp nhiều rau củ quả như dưa góp, dưa chuột… tăng cường luyện tập thể dục thể thao để hạn chế năng lượng dưa thừa hấp thụ vào cơ thể.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...