1 cái bánh nướng nhân đậu xanh bao nhiêu calo ?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 31247

Bánh nướng là một trong những món ăn không thể thiếu trong tết trung thu. Bánh nướng có rất nhiều loại nhân khác nhau, hương vị thơm ngon khiến cho người ăn chỉ thích ăn mãi. Vậy 1 cái bánh nướng nhân đậu xanh bao nhiêu calo? Là thắc mắc của không ít người. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1 cái bánh nướng nhân đậu xanh bao nhiêu calo ?

Để tìm hiểu được 1 cái bánh nướng nhân đậu xanh bao nhiêu calo thì bạn cần phải biết được lượng calo từ vỏ bánh, lượng calo từ nhân bánh.

1 chiếc bánh nướng nhân đậu xanh loại 200g gồm có

– Bột nếp

– Mỡ đường

– Đậu xanh

– Nước đường

– Nhân trứng muối

Vỏ bánh nướng được làm từ bột trắng với trọng lượng 100g cung cấp 364 calo. Lượng đường trong bánh nướng cũng khá nhiều 100g bánh nướng sẽ có khoảng 30-50g đường thì sẽ chứa khoảng 115-193 calo.

Nhân đậu xanh trong bánh cũng có 1 lượng calo tương đối lớn. Cứ 100g đậu xanh thì sẽ cung cấp 364 calo.

Như vậy 1 chiếc bánh nướng không nhân sẽ có 479 – 557 calo, và 1 chiếc bánh nướng nhân đậu xanh sẽ có 579-657 calo, 1 chiếc bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối sẽ có 600-700 calo.

Ăn bánh nướng nhân đậu xanh có béo không?

Theo như bảng calo trong bánh nướng nhân đậu xanh vừa phân tích ở trên thì 1 chiếc bánh nướng nhân đậu xanh sẽ có 579-657 calo. Vì thế nếu ăn quá nhiều bánh nướng thì sẽ dẫn tới việc thừa chất và rất dễ gây tăng cân nhanh chóng. Vậy làm sao để vừa được ăn mà lượng calo trong bánh nướng nhân đậu xanh không làm mình lo lắng tăng cân ?

Để ăn bánh nướng nhân đậu xanh mà không lo béo các bạn cần lưu ý:

– Không nên ăn khi đói: Bởi vì khi đói thì khả năng hấp thu nhiệt lượng trong dạ dày sẽ tăng lên. Đói bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn thì lượng calo dung nạp vào cơ thể sẽ cao. Nên ăn bữa chính, ăn lót dạ trước khi ăn bánh nướng để thức ăn lấp đầy khoảng trống trong dạ dày, giúp bạn ăn đúng, ăn đủ để không tăng cân.

– Không nên ăn bánh nướng vào buổi tối: không nên ăn sau 7 giờ tối bởi vì đây là thời điểm cơ thể ít vận động, nếu ăn bánh nướng thì lượng đường trong bánh sẽ dung nạp vào cơ thể gây dư thừa và chuyển hóa thành chất béo và các mô mỡ sẽ gây tăng cân rất nhanh.

– Nên chia bánh ra thành từng miếng nhỏ để giảm bớt được lượng thức ăn và tính toán được lượng calo nạp vào trong cơ thể. Khi ăn nên ăn chậm, tránh để đường tích tụ nhiều trong máu khiến cho việc tiêu hao năng lượng khó khăn hơn.

– Không nên ăn sau khi lao động mệt. Vitamin B là vitamin hỗ trợ quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng hữu ích cung cấp cho cơ thể hoạt động . Sau 1 ngày dài lao động làm việc mệt mỏi, nếu các bạn ăn 1 chiếc bánh nướng sẽ làm mất đi 1 lượng lớn vitamin B vừa không tốt cho cơ thể mà còn có nguy cơ tăng cân nhanh chóng.

– Ăn bánh và uống trà: bánh nướng có lượng calo và chất béo khá lượng. Trà chứa nhiều axit axetic thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giảm tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, ngăn ngừa tăng cân nhanh chóng.

– Nên vận động hàng ngày để tiêu hao lượng calo thừa ra khỏi cơ thể. Với bài tập thể dục đơn giản như tập thể dụng nhịp điệu, đi bộ, chạy bộ nhẹ nhàng vừa giúp cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, mà còn giúp tiêu hao năng lượng dư thừa không lo bị béo.

Hướng dẫn cách làm bánh nướng nhân đậu xanh ít calo

Để đảm bảo bánh nướng nhanah đậu xanh ít calo, không gây tăng cân ảnh hưởng tới sức khỏe các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để thực hiện tại nhà nhé!

Chuẩn bị:

– 30g nước đường phèn

– 10g dầu ăn

– 1g baking soda

– 150g bột yến mạch

– 15g bột mì

– Đậu xanh: 30g

– Trứng muối: 2 quả

Cách làm:

Bước 1: Dùng máy xay nhuyễn bột yến mạch sau đó trộn đều nước đường phèn đã chuẩn bị và dầu ăn vào bát, cho tiếp bột yến mạch vừa xay vào và trộn mịn.

Bước 2: Trộn tiếp hỗn hợp với bột mì đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau

Bước 3: Chia thành từng viên nhỏ

Bước 4: Đậu xanh hấp chín, sau đó trộn với nước đường và vê viên nhỏ

Bước 5: Để vỏ bánh dạng dẹt, nhân đậu xanh dạng dẹt, đặt nhân đậu xanh lên vỏ bánh, sau đó bạn cho trứng muối lên, vo tròn lại rồi để vào khuôn.

Bước 6: Khi bánh thành hình, bạn cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ khoảng 180 độ C. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút, sau đó để nguội và nướng thêm 3 lần nữa ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 phút.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về 1 cái bánh nướng nhân đậu xanh bao nhiêu calo? Ăn bánh nướng có béo không? Hi vọng rằng với những thông tin chia sẻ này đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về năng lượng, hàm lượng dinh dưỡng có trong bánh nướng và làm sao để ăn bánh nướng mà không lo béo.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...