1 kg bao nhiêu calo? Để tăng hoặc giảm 1kg thì cần bao nhiêu calo?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 13173

  Thực tế, việc tăng hoặc giảm cân được quyết định phần lớn dựa vào lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày. Ở bài viết này, chuyên gia dinh dưỡng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tính 1kg bao nhiêu calo để phục vụ nhu cầu tăng giảm cân của mỗi người.

>> Xem thêm:
+ Nạp Bao nhiêu calo một ngày để giảm cân
+ 100g Mít bao nhiêu calo?
+ 100ml nước dừa bao nhiêu calo?

1 kg bao nhiêu calo?

1 kg bao nhiêu calo

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, dinh dưỡng quyết định 70% khả năng tăng hoặc giảm cân thành công.

Trước tiên bạn cần biết calo là đơn vị để xác định năng lượng trong thực phẩm hoặc đồ uống mà bạn dung nạp vào cơ thể mỗi ngày. Calo sẽ được đốt cháy, tiêu hao và chuyển hóa thành năng lượng phục vụ các hoạt động sống của cơ thể.

Theo Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS), trung bình nữ giới mỗi ngày cần nạp 2000 calo để duy trì thể trạng. Nếu như bạn đang ở trong chế độ giảm cân thì nên cắt giảm lượng calo hàng ngày xuống khoảng 1500 calo. Ở phái mạnh trong chế độ giảm cân, lượng calo mỗi ngày nên là 1800 calo/ ngày.

Trao đổi về vấn đề 1kg bao nhiêu calo, chuyên gia dinh dưỡng cho biết như sau: để tăng hoặc giảm 1 kg thì cơ thể cần nạp hoặc đốt cháy hơn 7700 calo. Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước chừng. Lượng calo cần này sẽ tùy thuộc vào cân nặng hiện tại của bạn và các hoạt động thể chất mới có thể đưa ra con số cụ thể.

Tuy nhiên, dù là muốn tăng hay giảm cân, bạn đọc cũng không nên vội vàng. Hãy thiết lập một chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với việc tập luyện điều độ để có được vóc dáng cân đối và sức khỏe tốt bạn nhé!

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...