Mỳ cay bao nhiêu calo?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 2203

  Mỳ cay là một trong những món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là với những ai thích ăn cay đồng thời lại muốn có một bữa ăn tiện lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên mỳ cay bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo hay không? Để tìm hiểu vấn đề này, bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Mỳ cay bao nhiêu calo?

Mỳ cay bao nhiêu calo

Một gói mỳ tôm thông thường sẽ chứa khoảng khoảng 350 calo còn đối với một bát mỳ cay sẽ chứa khoảng 600 – 800 calo, đây có thể coi là lượng calo lý tưởng cho một khẩu phần ăn.

Tuy nhiên, lượng calo này thay đổi ra sao còn tùy thuộc vào nguyện liệu mà bạn cho thêm vào bát mỳ, chả hạn như: rau xanh, nấm, kim chi, thịt bò, hải sản hay xúc xích… Ngoài ra, thay vì nước sôi, nhiều người còn có thói quen nấu mỳ với nước hầm xương hoặc nước hải sản để thêm độ ngọt. Việc chế biến như vậy có thể làm gia tăng lượng calo trong mỗi bát mỳ. Do đó, nếu muốn cân đối vóc dáng thì bạn cần cân đối và điều chỉnh nguyên liệu trong mỗi bát mỳ sao cho hợp lý. Bên cạnh đó là kết hợp tập luyện như đi bộ, đạp xe, tập gym hay bơi lội… để tránh tăng cân.

Lưu ý: Mỳ cay không thích hợp với những người bị đau dạ dày, viêm dạ dày hay mắc phải bệnh lý nào đó liên quan đến đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, ăn mỳ cay quá nhiều cũng có thể khiến bạn bị nóng trong, mụn nhọt, nhanh lão hóa làn da. Để hạn chế bớt nguy hại của mỳ cay khi ăn thì bạn nên ăn thêm hoa quả hoặc uống nước ép rau cũ trước khi ăn nhé.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...