Ăn mít non có tốt không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 10819

Ăn mít non có tốt không? Câu hỏi của bạn Thanh Tâm (24 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội): “Chào mọi người, em là Tâm hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Dạo gần đây em thấy nhiều người thân và bạn bè hay mua mít non về làm các món ăn để thay thịt lợn…Vậy không biết liệu ăn mít non có tốt không? Ai biết tư vấn giúp em vấn đề này với, em xin chân thành cảm ơn ạ!”

Ăn mít non có tốt không?

Sau đây là câu trả lời của một chuyên gia dinh dưỡng:

Chào bạn Thanh Tâm,

Theo y học phương Đông, các món ăn làm từ mít non có nhiều các tác dụng tốt cho sức khỏe như bổ tỳ, hòa can, tăng và thông sữa, rất thích hợp cho các chị em phụ nữ sau khi sinh có cơ địa ốm yếu, ít sữa và ăn kém. Mít non thường được làm thành các món ăn như canh mít non lá lốt, cá kho mít non, gỏi mít non, mít non xào sả ớt, mít non xào hến… những món ăn này khiến ai đã một lần được thưởng thức đều không thể quên được hương vị thơm ngon, đậm đà của nó.

Ăn mít non có tốt không? Theo các nghiên cứu một lát mít non có chứa khoảng hơn 150calo, 2g protein, 3g chất xơ, cung cấp khoảng 15% hàm lượng vitamin C cơ thể cần, kali, thậm chí cả omega 3. Có thể nói mít non chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có thể cung cấp đầy đủ cho một người trưởng thành.

Đặc biệt mít non rất giàu chất xơ, có khả năng chống táo bón và thải độc cho cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng kali sẽ giúp tăng cường cơ bắp, duy trì huyết áp ổn định, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.

Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về những lợi ích của mít non trong cuộc sống!

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...