Ăn rau cải có tốt không?
Ăn rau cải có tốt không? Trên thực tế, họ nhà cải có rất nhiều loại: từ rau cải xanh, cải thảo, cải cúc,… thường được nhiều người yêu thích, chế biến thành nhiều món ăn phong phú, phục vụ cho bữa ăn gia đình người Việt. Tuy nhiên, trên thực tế, những loại thực phẩm này có mang lại những tác dụng có lợi cho sức khỏe? Theo dõi bài viết dưới đây để nắm được nắm được những thông tin chính xác về vấn đề ăn rau cải có tốt không né!
Ăn rau cải có tốt không?
Trên thực tế, rau cải đem đến vô vàn những tác dụng có lợi cho sức khỏe của con người. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau cải thường là nguồn thực phẩm chứa vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…
Công dụng của rau cải xanh: thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa táo bón, hỗ trợ bệnh nhân cường giáp, tiểu đường, chữa viêm ruột – gout… Ăn rau cải rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên, điều này lại không đúng với một số trường hợp sau:
- Những người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng ăn rau cải sẽ dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, nhất là khi ăn sống.
- Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải nên thận trọng với cải thảo.
- Những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như kim chi, salad… để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.
- Những người bị táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.
- Những người suy thận nặng không nên ăn bắp cải.