Dứa bao nhiêu calo? Những tác dụng của dứa đối với cơ thể?
Dứa là một loại trái cấy có hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, do có vị ngọt nên nhiều người đang trong chế độ ăn kiêng , giảm cân còn e ngại khi ăn loại quả này. Vậy dứa bao nhiêu calo? mời bạn dọc hãy cùng tìm hiểu nội dung chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.
Dứa bao nhiêu calo?
Quả dứa hay còn được gọi là trái thơm, trái khóm,… là một loại trái câu nhiệt đới và được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Quả dứa thực ra là trục của bông hoa và các lá bắc mọng nước tụ hợp lại, còn quả thật là các mắt. Loại quả này có thể được sử dụng để ăn sống như trái cây, ép nước uống hoặc hoặc chế biến thành các món ăn,… đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người như vitamin C, protein, chất xơ, kali và nhiều loại vitamin và chất khoáng khác nên được rất nhiều người ưa thích.
Vậy dứa bao nhiêu calo? về vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết “Trên thực tế, 1 quả dứa bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào khối lượng và kích thước của chúng. Theo như nghiên cứu thì trong 100g thịt quả thơm sẽ có chứa khoảng từ 25 – 40g calo. Nếu là nước ép dứa thì khoảng 300 ml sẽ có khoảng 130g calo. Bạn chỉ cần uống một cốc nước dứa thì đã có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 1/3 lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.
Như vậy có thể thấy lượng calo có trong dưa là rất ít, đồng thời có chứa hàm lượng vitamin C, B1 cao nhiềuchất xơ,… nên có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh đó, việc ăn dứa ăn dứa có có tác dụng giúp đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa, chắc khỏe xương,… Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi ăn dưa các bạn cần lưu ý khi ăn dữa phải gọt hết vỏ và bỏ mắt, không nên ăn lúc đói, những người có tiền sử bị bệnh đau dạ dày hoặc phụ nữ mang thai hoặc sau sinh không nên ăn nhiều dứa bởi,..