Phá thai 1 tháng tuổi có tội không? Địa chỉ phá thai an toàn

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 2698

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không? Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào? Địa chỉ phá thai 1 tháng tuổi an toàn ở đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi chẳng may mang thai ngoài ý muốn nên có ý định chấm dứt chủ động chấm dứt việc mang thai từ sớm. Vậy lời giải đáp cho câu hỏi này như thế nào, cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp gì?

Phá thai là gì

Hiểu một cách đơn giản nhất theo lời giải thích của bác sỹ sản phụ khoa Hà Thị Huệ làm việc tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, phá thai là phương pháp can thiệp bằng y tế, giúp người phụ nữ có thể chủ động chấm dứt thai kỳ. Hiện nay, dựa vào tình trạng sức khỏe của người phụ nữ, tuổi thai thông qua thăm khám, xét nghiệm, siêu âm mà bác sỹ sẽ chỉ định các phương pháp phá thai thích hợp. Cụ thể, có 2 phương pháp phá thai mà chị em có mong muốn phá thai sẽ được chỉ định. Bao gồm:

+ Phá thai nội khoa: Phá thai nội khoa là phương pháp chị em được phá thai bằng thuốc do bác sỹ kê đơn. Phương pháp phá thai bằng thuốc thường được áp dụng đối với trường hợp tuổi thai còn nhỏ, khi thai ở trong độ tuổi từ 5 đến 7 tuần. Vào thời điểm này, thai mới bám ở niêm mạc tử cung thì thuốc khi vào cơ thể có thể dễ dàng làm thai bong thai ra và tống xuất thai ra ngoài. Nếu thai lớn hơn, thai bám chắc vào niêm mạc tử cung, việc sử dụng thuốc sẽ không có hiệu quả và điều này có thể rất nguy hiểm.

+ Phá thai ngoại khoa: Phá thai ngoại khoa là hình thức các bác sỹ sẽ bỏ thai trực tiếp cho chị em bằng các thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế chuyên dụng. Dựa trên độ tuổi thai mà bác sỹ có thể chỉ định can thiệp ngoại khoa khác nhau để phá thai. Đó có thể là phương pháp hút thai hoặc phương pháp nong gắp thai. Hút thai được áp dụng khi thai ở độ tuổi 6 đến 12 tuần, một thiết bị hút chân không sẽ được đưa vào tử cung để hút thai ra ngoài. Nong gắp thai áp dụng cho trường hợp thai lớn, từ 13 – 18 tuần.

Trên thực tế, phá thai bằng thuốc là phương pháp có tỷ lệ lựa chọn cao hơn cả bởi ưu điểm mà phương pháp mang lại. Phương pháp này không cần phải can thiệp phẫu thuật, quy trình đơn giản nên ít gây ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe, không tốn kém chi phí.

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không?

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không

Nhiều chị em chẳng may mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do mà không thể giữ con lại nên muốn được phá thai từ sớm, tuy nhiên lại lo lắng việc phá thai một tháng có tội không. Về phương diện pháp luật, chị em khi có ý định phá thai sẽ không bị xử phạt hành chính hay hình sự bởi đây là quyền và quyết định cá nhân của mỗi chị em. Về phương diện lương tâm, ắt hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy cắn rứt nhưng cần hiểu một điều rằng việc chẳng may mang thai mà không thể giữ thai lại là điều mà không ai muốn cả.

Khi đã đi đến quyết định phá thai, để tránh nó gây ảnh hưởng tới tâm lý và đặc biệt là sức khỏe của chị em, chị em cần sắp xếp thời gian đến cơ sở y tế thật sớm để bác sỹ kiểm tra tình trạng sức khỏe, độ tuổi thai cụ thể để có những chỉ định thích hợp. Với trường hợp phá thai bằng hoặc trên 1 tháng, các bác sỹ thường sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc.

Chị em có thể yên tâm khi thực hiện phương pháp này, các bác sỹ sẽ không can thiệp phẫu thuật trực tiếp mà sau khi thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết sẽ chỉ định cho chị em thuốc phá thai thích hợp. Dưới sự theo dõi chặt chẽ của các bác sỹ, thuốc khi vào cơ thể được đảm bảo khiến thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung và được tống xuất ra ngoài.

Quy trình cụ thể của phá thai bằng thuốc bao gồm: Sau khi bác sỹ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm, chị em sẽ được bác sỹ kê đơn thuốc làm bong thai và uống ngay tại cơ sở y tế. Sau đó khoảng 2 ngày, chị em quay trở lại cơ sở y tế để bác sỹ kê đơn thuốc tống xuất thai ra ngoài.

Trên đây là giải đáp phá thai một tháng có tội không. Mong rằng những thông tin trên hữu ích phần nào với chị em khi băn khoăn quyết định phá thai một tháng. Lưu ý, để đảm bảo hạn chế tối đa việc phá thai gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tới tâm lý, chị em cần lựa chọn được cơ sở phá thai uy tín.

Địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại Hà Nội?

Địa chỉ phá thai an toàn uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay có khá nhiều cơ sở phá thai hoạt động khiến nhiều chị em băn khoăn không biết đâu là cơ sở có thể tin tưởng thực hiện. Để giúp chị em có thể chọn lựa được địa chỉ phá thai uy tín tại Hà Nội, chúng tôi đã liệt kê một số tiêu chí đánh giá cơ bản. Trước khi chị em quyết định lựa chọn bất kỳ một cơ sở nào, cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây.

+ Cơ sở đảm bảo có đầy đủ về giấy phép hoạt động: Khi chọn lựa địa chỉ phá thai, cần đảm bảo cơ sở đó có đầy đủ về giấy phép hoạt động. Điều này nói lên điều gì? Cơ sở đó đã được Sở Y tế kiểm tra, đảm bảo thực hiện hạng mục phá thai an toàn cho chị em.

+ Cơ sở đảm bảo có đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm: Với một cơ sở y tế phá thai uy tín cần đảm bảo việc trực tiếp thăm khám, thực hiện thủ thuật là đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Như vậy mới có thể chắc chắn thực hiện thủ thuật an toàn cho chị em.

+ Cơ sở đảm bảo về trang thiết bị và kỹ thuật hiện đại: Việc phá thai an toàn phụ thuộc không nhỏ vào trang thiết bị và kỹ thuật. Trang thiết bị, dụng cụ y tế cần đảm bảo đầy đủ về điều kiện y tế, đảm bảo vô trùng, nếu không có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe của chị em sau phá thai. Việc ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong phá thai sẽ mang đến kết quả tốt nhất cho chị em.

Một địa chỉ nhận được nhiều phản hồi tích cực của nhiều chị em trong thời gian qua bởi mô hình Y TẾ XANH độc đáo phải kể đến là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

Cụ thể, toàn bộ quá trình phá thai vẫn được diễn ra đầy đủ các bước theo đúng quy trình của Bộ Y Tế đề ra, đảm bảo vệ sinh và điều kiện vô trùng đạt chuẩn, giá phá thai hợp lý. Bạn còn được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học để vệ sinh vùng kín, ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, nhiễm trùng, đồng thời nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, giúp nữ giới sớm hồi phục sức khỏe và trở về cuộc sống khỏe mạnh như bình thường.

Phòng khám còn quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên Sản phụ khoa giỏi, đầu ngành, hơn 20 năm kinh nghiệm, từng công tác và làm việc tại nhiều bệnh viện lớn của thủ đô như:

  • Thạc sĩ.Bác sĩ Trương Thị Vân: Nguyên Trưởng khoa Sản – Trung tâm chăm sóc SKSS Hà Nội. Nguyên Giảng viên quốc gia về hỗ trợ điều trị các bệnh lý tại bộ phận sinh dục. Từng làm việc tại Sở Y Tế. Bác sĩ Vân có trên 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh chuyên khoa phụ Sản – Kế hoạch hóa gia đình. Đạt “Bàn tay vàng” trong kỹ thuật phá thai an toàn của thành phố Hà Nội. Sau thời gian nghỉ hưu, bác sĩ Vân công tác tại nhiều phòng khám của Thủ đô, hiện tại bác sĩ công tác tại phòng khám Đa khoa y học quốc tế Hà Nội.
  • Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Tốt nghiệp đại học Y Thái Bình, tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa I đại học Y Hà Nội. Bác sĩ Huế từng giữ chức vụ Trưởng khoa “Chăm sóc sức khỏe Bà mẹ – Kế hoạch hóa gia”, trưởng khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Ninh Bình. Với hơn 20 năm kinh nghiệm lâm sàng trong chẩn đoán, điều trị, tư vấn các vấn đề về phụ khoa, vô sinh – hiếm muộn. KHHGD, thực hiện phá thai an toàn…

Do đó, bạn có thể yên tâm thăm khám và thực hiện phá thai tại đây mà không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì.

Để được giải đáp thắc mắc về phá thai an toàn hoặc có câu hỏi nào khác ngoài phá thai 1 tháng có tội không, chị em có thể liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng (024) 38.255.599 – 083.66.33.399, nhắn tin trên [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] tại bất kể lúc nào.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...