Phá thai bằng thuốc có làm mỏng tử cung không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 2681

Phá thai bằng thuốc có làm mỏng tử cung không? Là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng có con về sau.

Phá thai bằng thuốc có làm mỏng tử cung không?

Với  thắc mắc này, các chuyên gia phòng khám trả lời như sau: Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Vì vậy, nếu lạm dụng thuốc phá thai quá nhiều có thể ảnh hưởng tới tử cung và làm mỏng dần tử cung. Việc này sẽ làm ảnh hưởng tới việc mang thai và có con về sau của chị em phụ nữ.

Bở vậy khi bỏ thai, chị em nên cân nhắc kỹ lưỡng và không nên thực hiện phá thai nhiều lần để đảm bảo sức khỏe cho chị em.

Ngoài ra, khi thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em nên lựa chọn những cơ sở phá thai an toàn uy tín để thực hiện. Không nên lựa chọn các cơ sở chui, kém chất lượng để thực hiện phá thai, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe về sau.

Trên đây lành những chia sẽ về phương pháp phá thai bằng thuốc. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp được các thắc mắc của chị em. Nếu chị em còn có vấn đề khác thì có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và giải thích cụ thể hơn.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...