Phá thai bằng thuốc có nên uống được dừa không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 16399

Chế độ ăn uống sau phá thai rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới tốc độ phục hồi của chị em. Do đó có rất nhiều người quan tâm không biết Phá thai bằng thuốc có nên uống nước dừa không? Để hiểu biết hơn về vấn đề này, bạn đọc có thể theo dõi chia sẽ của các bác sĩ qua bài viết dưới đây.

Phá thai bằng thuốc có nên uống nước dừa không?

Phá thai bằng thuốc có nên uống được dừa không? Với vấn đề này, các chuyên gì cho biết: hiện nay vẫn chưa có một tài liệu chính thức hay cơ sở khoa học nào chứng minh việc uống nước dừa sau khi phá thai bằng thuốc là có lợi hay có hại. Tuy nhiên, trong nước dừa có rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nên chị em hoàn toàn có thể uống nước dừa sau khi phá thai bằng thuốc.

Ngoài ra, nước dừa có lợi cho sự co bóp tử cung, giúp đấy các chất dịch còn sót lại trong tử cung ra ngoài sau khi phá thai, Tuy nhiên, chị em cần uống nước dừa với lượng vừa phát, không nên quá lạm dụng nước dừa.

Sau khi thực hiện phá thai, chị em nên bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể, để giúp cơ thể phục hồi tốt hơn. Thêm đó, chị em nên kiêng một số thực phẩm như: Thục phẩm cay nóng, thực phẩm có tính hàn, thực phẩm chế biến sẵn, rượu bia, các chất độc hại, ….

Trên đây là những chia sẽ của các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề phá thai bằng thuốc có nên uống nước dừa không?. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho chị em.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...