Thai 12 tuần nặng bao nhiêu gam?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 2600

Đối với các mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén, tuần tuổi thứ 12 là khoảng thời gian đặc biệt mà các mẹ cần lưu tâm. Giai đoạn tuần tuổi thứ 12 này đánh dấu những bước phát triển quan trọng của trẻ. Vật khi thai 12 tuần nặng bao nhiêu gam? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu xích có trong bài viết dưới đây nhé.

Thai 12 tuần nặng bao nhiêu gam?

Ở tuần tuổi thứ 12 trở đi, bé bắt đầu phát triển nhanh, hình thành gần như đầy đủ các bộ phận trong cơ thể. Tuy chỉ nhỏ xíu với cân nặng khoảng 14g và có độ dài khoảng 5,4cm, nhưng ở trẻ đã bắt đầu hình thành những phản xạ đầu tiên rồi đó! Ngón tay của bé sẽ sớm có thể co và  duỗi, ngón chân có thể cong vểnh ra, miệng của bé đã có phản xạ mút còn cơ mát thì khép lại. Tuy vẫn còn khá sớm để mẹ có thể cảm nhận được những cử động thai nhưng nếu gõ hay chọc nhẹ vào bụng, bé sẽ vặn vẹo thân mình để phản ứng lại.

Ruột của bé trước đây nối trực tiếp vào dây rốn và phát triển cực kỳ nhanh chóng bên ngoài cơ thể thì tới thời điểm này đã gấp lại gọn gàng và di chuyển dần vào khoang bụng trong tuần này. Thận thì bắt đầu bài tiết nước tiểu vào bàng quang.

Cũng trong tuần tuổi thứ 12, não của trẻ hình thành các khớp thần kinh và tế bào thần kinh nhân lên nhanh chóng. Khuôn mặt bé không còn giữ lại dáng dấp người ngoài hành tinh trong những bộ phim kinh điển mà đã giống với người bình thường. Đôi mắt của bé yêu mắt đã chuyển từ hai bên ra mặt trước của đầu, đôi tai cũng đã ở vào đúng vị trí. Cổ của bé cũng đã hình thành rõ rệt hơn, khiến phần đầu và thân mình trông không còn có vẻ như dính liền vào nhau nữa.

Ở tuần thứ 12, nhịp tim thai cao gấp đôi so với người trưởng thành và bạn có thể nghe rất rõ những nhịp đập ổn định, mạnh mẽ này nhờ những dụng cụ hỗ trợ.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...