Thai 13 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 17675

Thai 13 tuần đã biết trai hay gái chưa? là một trong những vấn đề được rất nhiều mẹ bầu quan tâm, đặc biệt là những mẹ mang thai lần đâu. Chính vì vậy, trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp mẹ bầu đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thai 13 tuần đã biết trai hay gái chưa?

Trên thực tế thì giới tính của bé đã được quyết định từ khi mới mang thai, tuy nhiên lúc này mẹ sẽ không thể biết được chính xác giới tính của bé. Vậy thai 13 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa?

Đối với vấn đề này, theo các chuyên gia phụ sản thì khi mẹ mang thai bước vào tuần thứ 13, lúc này bộ phận sinh dục của bé đã phát triển và đã hiển thị ra bên ngoài. Do đó mẹ có thể hoàn toàn biết được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, ở thời điểm này thai còn rất nhỏ và bộ phận sinh dục thai nhi 13 tuần chưa được rõ ràng bởi còn đang phát triển. Do đó việc chẩn đoán giới tính thai nhi lúc này độ chính xác không cao (chỉ khoảng 50 – 60%). Ngoài ra, việc xác định giới tính thai nhi ở giai đoạn này có chính xác không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như thiết bị máy móc, kinh nghiệm của bác sĩ, thậm chí nhiều trường hợp bé còn nằm co chân hoặc nằm quay mặt vào trong hay dây rốn buông che mất nên khó xác định được,…

Chính vì thế, để nhận biết rõ hơn và chính xác về giới tính của bé thì mẹ nên chờ vào khoảng tuần  thứ 20 – 22, lúc này kết quả chẩn đoán chính xác đến 95%. Bởi vì lúc này, dung tích nước ối nhiều hơn và bộ phận sinh dục cũng hoàn thiện hơn, nên dễ chẩn đoán hơn.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...