Trẻ 2 tuổi ăn trứng vịt lộn được không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 5471

Trứng vịt lộn được xem là một trong  những thực phẩm siêu bổ. Vù vậy rất nhiều bà mẹ thắc mắc không biết trẻ 2 tuổi ăn trứng vịt lộn được không? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Trẻ 2 tuổi ăn trứng vịt lộn được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi trẻ 2 tuổi không nên cho ăn trứng vịt lộn vì nó có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hoa của bé, ảnh hưởng tới sự hình thành xương và ảnh hưởng tới tim mạch.

Người mẹ chỉ cho trẻ ăn trứng vịt lộn khi con được trên 5 tuổi Và mỗi lần chỉ nên cho ăn ½ quả và ăn 1-2 lần/1 tuần là đủ. Ngoài ra, mẹ nên cho con ăn trứng vịt lộn vào bổi sáng, vì buổi tối bé ăn sẽ gây ra chứng bụng dẫn đến khó ngủ.

Trên đây là những chia sẽ của các bác sĩ về cách ăn trứng vịt lộn tốt nhất cho trẻ. Hy vọng những thông tin chia sẽ trên có thể phần nào giúp ích cho các mẹ.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...