Ăn mít có tác dụng gì?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 53

Mít là một loại trái cây không chỉ thơm ngon được nhiều người ưa thích mà đây còn là một loại quả chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Vậy ăn mít có tác dụng gì? Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Ăn mít có tác dụng gì?

Các chuyên gia cho biết “Theo quan niệm dân gian người ta cho rằng việc ăn mít sẽ gây nóng trong. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, vì nếu các bạn sử dụng loại quả này đúng cách chúng sẽ phát huy tác dụng và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

+ Tăng cường hệ miễn dịch: Mít là loại trái cây có chứa lượng vitamin C khá nhiều, nên việc ăn mít sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch rất hiệu quả. Hơn nữa, ăn mít còn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ về máu trắng.

+ Chống lại bệnh ung thư: Trong mít có chứa các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Đây là những loại chất có đặc tính chống ung thư và ngăn ngừa lão hóa.

+ Tốt cho hệ tiêu hóa: Mít có chứa các chất có thuộc tính chống loét và rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, mít cũng chứa rất nhiều chất xơ, vì vậy chúng giúp ngăn ngừa táo bón rất tốt.

+ Tốt cho mắt và da: Mít có chứa nhiều vitamin A, một loại chất dinh dưỡng có tác dụng rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt và làn da.

+ Bổ sung năng lượng: Mít có chứa các loại đường như fructose và sucrose. Những loại đường này có thể giúp cơ thể bổ sung năng lượng gần như ngay lập tức.

+ Tốt cho huyết áp và tim mạch: Kali chứa trong mít được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp. Vì vậy, ăn mít thường xuyên là cách để làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

+ Tốt cho sức khỏe xương: Trong mít có chứa rất nhiều canxi và magie, do đó ăn mít sẽ giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa các chứng bệnh như loãng xương, viêm khớp.

+ Ngăn ngừa thiếu máu: Mít cũng chứa nhiều chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và kiểm soát việc giúp lưu thông máu trong cơ thể. Đối với những người ăn kiêng, mít là loại trái cây tuyệt vời để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt mà không sợ bị béo phì.

Mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên những người bị gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, bệnh suy thận mãn tính, sức khỏe yếu,… nên hạn chế, tốt nhất là không ăn loại quả này.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...