Chi phí phá thai 12 tuần bao nhiêu tiền?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 861

Chi phí phá thai 12 tuần bao nhiêu tiền? là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn và quyết định bỏ thai. Việc bỏ thai 12 tuần gặp rất nhiều khó khăn do phôi thai 12 tuần khá là to và đã hình thành hoàn thiện hết các bộ phận giống như một cơ thể người hoàn chỉnh rồi. Ngoài ra, phôi thai 12 tuần cũng đã bám chặt vào lớp cơ tử cung của mẹ rồi nên khi phá rất là nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu phá thai 12 tuần tuổi được thực hiện bới bác sĩ có tay nghề cao thì vẫn khá là an toàn, như vậy thì chi phí phá thai 12 tuần bao nhiêu tiền thì an toàn? Để trả lời cho câu hỏi trên, chị em bỏ ra ít phút đọc một vài thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Chi phí phá thai 12 tuần bao nhiêu tiền

Một số đặc điểm của thai 12 tuần và những lưu ý trước khi phá thai thai 12 tuần.

Thai 12 tuần thường trung bình có kích thước là 2,5 cm và có trọng lượng dao động trong khoảng 15 gram. Phôi thai ở tuần tuổi này đã hình thành toàn bộ các bộ phận giống như một cơ thể hoàn chỉnh và các tế bào nơron thần kinh cũng đang phát triển nhanh chóng.

Vì một lý do nào đó mà chị em bắt buộc phải bỏ thai ở tuần tuổi 12 như thai nhi bị dị tật, thai chết lưu, hay mẹ không đủ sức khỏe để mang thai… bỏ thai ở tuần tuổi thai này thì khá là nguy hiểm, nên chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đầu tiên, để đảm bảo an toàn khi phá thai 12 tuần thì chị em nên tìm nên cơ sở y tế chuyên khoa, có uy tín và đảm bảo chất lượng, được nhiều chị em tin tưởng để phá thai, tránh những cơ sở y tế kém chất lượng để hạn chế những tai biến không đáng có xảy ra.
  • Trước khi phá thai chị em nên giữ gìn sức khỏe thật tốt, nên ngủ nghỉ nhiều hơn và ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe trong quá trình phá thai.
  • Nên kiêng quan hệ tình dục trước khi đi phá thai để hạn chế những viêm nhiễm chéo.

Xem thêm: Phá thai 3 tháng và chi phí phá thai 3 tháng

Phá thai 12 tuần có thể áp dụng các phương pháp phá thai nào?

Phá thai 12 tuần

Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao thường áp dụng 3 phương pháp phá thai an toàn như:

  •  Phương pháp phá thai bằng thuốc: Hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa. Thường áp dụng cho thai nhi từ 5-7 tuần tuổi, với phương pháp này thì việc phá thai diễn ra một cách tự nhiên nhất, giống như chị em bị hành kinh, chính vì vậy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của chị em, cũng không có sự xâm lấn của dụng cụ y tế vào bộ phận sinh dục nên hạn chế các biến chứng nguy hiểm.
  • Phương pháp phá thai bằng hút chân không: Hay còn gọi là phương pháp phá thai không đau, áp dụng cho thai nhi có tuổi thai từ 5-12 tuần. Ưu điểm của phương pháp phá thai này là ít gây đau đớn cho chị em, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5-10 phút là xong thủ thuật, ảnh hưởng ít tới sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, với phương pháp hút thai bằng chân không là phương pháp phá thai ngoại khoa, có sự xâm lấn của dụng cụ y tế vào trong buồng tử cung nên có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng tử cung, viêm nhiễm, sót rau sót thai…
  • Phá thai bằng phương pháp nong- nạo hút thai: Áp dụng cho thai nhi từ 12-18 tuần tuổi. Phương pháp phá thai này cũng là phương pháp phá thai ngoại khoa, và áp dụng với tuổi thai to nên nếu không cẩn thận có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng như thủng tử cung, băng huyết, đờ tử cung… chính vì vậy chị em hết sức lưu ý khi chọn cơ sở y tế phá thai ở tuổi thai này.

Vậy, theo như các phương pháp phá thai ở trên thì phá thai 12 tuần sẽ áp dụng được phương pháp phá thai bằng hút chân không và phá thai bằng phương pháp nong- nạo hút thai.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì chị em tuyệt đối không nên đến các cơ sở y tế chui, vì phá thai 12 tuần tương đối nguy hiểm, phải được thực hiện dưới tay nghề của bác sĩ có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm để có thể kịp thời xử lý các biến chứng trong quá trình phá thai.

Xem thêm: Cơ sở phá thai an toàn ở Hà Nội

Vậy phá thai 12 tuần bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai 12 tuần bao nhiêu tiền

Về chi phí phá thai 12 tuần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phụ thuộc vào kích thước cũng như phương pháp phá thai, phụ thuộc vào việc thăm khám ban đầu cũng như các xét nghiệm cần làm để đảm bảo cho quá trình phá thai an toàn, phụ thuộc vào cơ sở y tế chị em lựa chọn… chính vì vậy, chi phí phá thai của mỗi chị em sẽ khác nhau không ai giống ai.

  • Chi phí phá thai phụ thuộc vào kích thước của thai:  Phôi thai càng nhỏ thì chi phí sẽ hết ít hơn phôi thai đã lớn và và sẽ ít xảy ra biến chứng hơn khi thai đã to.
  • Chi phí pha thai dựa vào chi phí khám ban đầu và các hạng mục cần khám: Trước khi tiến hành phá thai 12 tuần chị em sẽ được các bác sĩ thăm khám một số hạng mục như siêu âm để xác định kích thước, tuổi thai và vị trí thai, làm xét nghiệm máu để loại trừ các bệnh lý nội ngoại khoa ảnh hưởng đến quá trình phá thai, khám phụ khoa để xem có bị viêm nhiễm không? Nếu chị em nào bị viêm nhiễm thì cần phải điều trị hết viêm xong mới tiến hành phá thai được, vì vậy chị em cần phải trả thêm tri phí điều trị viêm …
  • Phụ thuộc vào cơ sở y tế chuyên khoa: Chị em đến cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao, có uy tín và pháp lý rõ ràng sẽ có chi phí cao hơn nhưng cơ sở y tế chui và kém chất lượng. Nhưng đổi lại khi chị em đến những cơ sở y tế uy tín thì sẽ tránh được các biến chứng sản khoa khi phá thai 12 tuần.

Song song với việc cơ sở y tế chuyên khoa cao thì tay nghề của bác sĩ cũng sẽ được đánh giá và kiểm tra thường xuyên của Bộ Y tế, chính vì thế chi phí cho bác sĩ tay nghề cao sẽ cao hơn so với bác sĩ có tay nghề non kém và xử lý kém các biến chứng sản khoa.

Với mỗi hạng mục khám chữa bệnh thì có một mức chi phí khác nhau, và với mỗi chị em lại có những hạng mục và phương pháp phá thai khác nhau, chính vì thế phá thai 12 tuần không có một mức chi phí cụ thể.

Để được rõ hơn và lựa chọn được phương pháp phá thai 12 tuần an toàn với một mức chi phí hợp lý thì chị em nên chọn những cơ sở y tế đảm bảo chất lượng và được Bộ y Tế quản lý, như vậy chị em mới được bảo vệ và an toàn.

Trên đây là một số thông tin phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chia sẽ về thai 12 tuần, các phương pháp phá thai 12 tuần cũng như chi phí cho một cuộc thủ thuật phá thai 12 tuần hết bao nhiêu tiền, hy vọng đã giúp chị em đã hiểu một phần nào đó. Nếu muốn biết chi tiết, chị em có thể liên hệ qua số điện thoại (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 hoặc gửi câu hỏi tới kênh TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được hỗ trợ thêm.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...