Đặt vòng tránh thai quan hệ có bầu không ?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 46

Bạn đang có ý định đặt vòng tránh thai? Bạn lo lắng không biết tỷ lệ tránh thai an toàn sau khi đặt vòng là bao nhiêu? Đặt vòng tránh thai quan hệ có bầu không? Để giải đáp thắc mắc này, chị em cùng lắng nghe từ vấn từ Thạc sĩ- bác sĩ Trương Thị Vân- nguyên trưởng khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế.

>> Xem thêm:

Đặt vòng tránh thai là một trong những biện pháp kế hoạch hóa gia đình được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín từ rất nhiều năm nay. Vòng tránh thai được đưa vào tử cung người phụ nữ với tác dụng ngăn chặn sự làm tổ của trứng, mang lại hiệu quả tránh thai cao. Ưu điểm của phương pháp tránh thai này là chi phí rẻ, hiệu quả tránh thai 5-10 năm và sau khi tháo vòng chị em có thể mang thai và sinh con bình thường.

Đặt vòng tránh thai quan hệ có bầu không?

Bác sĩ Vân cho biết, hiệu quả tránh thai của phương pháp đặt vòng lên đến 90-95%. Như vậy, hiệu quả tránh thai của phương pháp này khá cao, chị em có thể an tâm đặt vòng để tránh thai an toàn.

Tuy nhiên, 5% còn lại có nghĩa đặt vòng tránh thai vẫn có xác suất nhỏ có thai ngoài ý muốn. Chị em có thể tham khảo trong 2 trường hợp dưới đây:

1. Đặt vòng tránh thai quan hệ không có thai

Hầu hết các trường hợp đặt vòng tránh thai an toàn, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn sau đây sẽ không mang thai sau đặt vòng:

– Đặc vòng tại cơ sở uy tín

– Bác sĩ Sản phụ khoa giỏi thực hiện đặt vòng tránh thai

– Thiết bị y tế đầy đủ, quy trình đặt vòng tránh thai đúng quy định Bộ Y tế.

– Trước khi đặt vòng, chị em được thăm khám sức khỏe, không mắc bệnh phụ khoa được chỉ định đặt vòng

2. Đặt vòng tránh thai có thai khi nào?

Trong số ít trường hợp đặt vòng tránh thai vẫn mang thai, nguyên nhân do:

– Tuột vòng tránh thai, vòng tránh thai rơi mà chị em không biết

– Vòng tránh thai nằm sai vị trí, gần với cổ tử cung khiến cho hiệu quả tránh thai không còn, vòng không thể khống chế sự phát triển và quá trình đưa phôi vào tử cung.

– Kích thước vòng không phù hợp với tử cung

– Nội mạc tử cung không thích ứng với vòng

– Có thể mang thai khi đặt vòng quá hạn sử dụng

Trong tất cả những nguyên nhân này thì đặt vòng tránh thai bị tụt là thường gặp nhất. Nguyên do bác sĩ tay nghề non kém, đặt vòng tránh thai không đúng quy trình hoặc chị em không kiêng khem sau đặt vòng gây nên. Vì thế, để tăng hiệu quả tránh thai sau khi đặt vòng, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chuyên sức khỏe sinh sản, đặt vòng tránh thai an toàn trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế.

Địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín

Hiện nay tại Hà Nội có nhiều địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín trong đó chị em có thể tin tưởng lựa chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội đáp ứng 83 tiêu chí khắt khe của Sở Y tế.

Đây là cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh phụ khoa, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, siêu âm thai, đặt vòng tránh thai an toàn,….được người bệnh tin tưởng lựa chọn. Phòng khám với những ưu thế đặc biệt sau đây:

– Đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và đặt vòng tránh thai an toàn

– Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước Anh,Mỹ Singapor,…đã được Sở Y Tế kiểm duyệt trước khi sử dụng

– Quy trình đặt vòng tránh thai tại đây nhanh chóng, chỉ khoảng 20 phút, nhẹ nhàng không đau do bác sĩ Sản phụ hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện.

– Trước khi đặt vòng, chị em được thăm khám sức khỏe, nếu không bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ tư vấn đặt vòng

– Chi phí đặt vòng tránh thai niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Chú ý: sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh vùng kín sạch sẽ; nên kiêng quan hệ tình dục 7-10 ngày để tử cung quen với vòng cũng như tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đặt vòng tránh thai quan hệ có bầu không, bạn có thể nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi tới số máy (024) 38255599 – 083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...