Mang thai 3 tháng đầu nên ăn trứng vịt lộn không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 935

3 tháng đầu nên ăn trứng vịt lộn không là thắc mắc của rất nhiều bà mẹ hiện nay. Để giải đáp vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa đã chia sẽ như sau:

3 Tháng đầu nên ăn trứng vịt lộn không?

Trứng vịt lộ là một món ăn dễ gây đầy bụng, khó tiêu, ngoài ra còn có thể gây nên đau bụng khi mang thai,…. Điều này có thể gây nên chứng biếng ăn của mẹ và vô hình chung gây thiếu chất cho mẹ và bé. Ngoài ra, trong chứng vịt lộn có rất nhiều Vitamin A và beta-carotene, những thành phần này có thể ảnh hưởng trầm trọng tới thai nhi, bỏi nếu dư thừ hàm lương vitamin A có thể khiến thai bị ngô đọc, dị tật, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Vì vậy bà bầu không nên ăn trứng vịt lộ trong 3 tháng đầu. Các mẹ bầu nên ăn trứng vịt lộ trong 3 tháng giữa của thai kỳ và chỉ nên ăn khoảng 3 quả trứng vịt lộn 1 tuần và không nên ăn 2 quả một lúc.

Trên đây là những chia sẽ của các chuyên gia về cách ăn trứng vịt lộn khi mang thai. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp phần nào các thắc mắc của chị em.

 

 

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...