Thai 11 tuần bụng to chưa? [Giải đáp của chuyên gia]

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 727

Mang thai đến tuần thứ 11, trải qua những cơn ốm nghén, mệt mỏi có thể đã bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, điều mẹ bầu băn khoăn đó là ở thời điểm này, liệu thai nhi đã phát triển đến đâu rồi? Thai 11 tuần bụng to chưa? Thậm chí nhiều mẹ bầu còn lo lắng không yên khi mang thai tuần thứ 11 nhưng bụng vẫn chưa có dấu hiệu của mẹ bầu. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Thai 11 tuần bụng to chưa?

Trên thực tế, ở tuần tuổi thứ 11, em bé của bạn đã rất ra dáng rồi đó! Bàn tay và bàn chân đã có ngón, mầm móng tay đã bắt đầu phát triển. Đôi tai của trẻ gần như đạt được hình dạng cuối cùng của chúng. Phần mũi còn hơi hở trên chóp. Lưỡi và vòm miệng đã hình thành, núm vú có thể nhìn thấy. Ở thời điểm này, bụng dưới của mẹ bầu có lẽ chỉ mới bắt đầu nhô ra một chút. Tuy nhiên, hầu hết các mẹ thai 11 tuần trông cơ thể trông chẳng giống đang mang thai mà trông giống như bạn đã ăn quá nhiều bánh rán hơn.

Mặt khác, ở tuần thứ 11 của thai kỳ, chị em có thể cảm thấy đói hơn một chút, điều này đồng nghĩa với việc triệu chứng ốm nghén đã được giảm bớt. Sự thèm ăn xuất hiện trong thời gian này giúp cơ thể chuẩn bị để có thể nuôi dưỡng mẹ và con. Tuy nhiên, mẹ bầu cần cân đối chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý, chọn các loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trong giai đoạn mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Tóm lại, khi mang thai tuần thứ 11 thì bụng của mẹ bầu thường sẽ chỉ to ra một chút xíu thôi. Bởi vậy, nếu như chưa thấy bụng to ra thì mẹ bầu cũng không cần quá lo lắng nhé.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...