Phá thai 11 tuần bằng cách nào an toàn?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 7194

Phá thai 11 tuần là việc rất nguy hiểm vì ở tuổi thai này thường là to và bám chặt vào lớp cơ tử cung của người mẹ rồi nên việc phá thai gặp rất nhiều khó khăn, vậy khi quyết định phá thai 11 tuần tuổi chị em nên tìm hiểu một số thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho chị em rất nhiều trước, trong và sau khi phá thai 11 tuần.

Phá thai 11 tuần bằng cách nào an toàn

 Phá thai 11 tuần tuổi có được không?

Vì nhiều nguyên nhân mà các chị em buộc phải phá thai ở tuần thứ 11 như thai nhi bị dị tật bẩm sinh, mang thai ngoài ý muốn không thể nuôi nổi, mẹ mắc bệnh không thể mang thai được,….Việc phá thai 11 tuần gặp rất nhiều khó khăn vì thai đã to. Tuy nhiên với sự phát triển y học như vũ bão hiện nay thì việc ứng dụng các công nghệ hiện đại vào việc khám và điều trị các bệnh cho hiệu quả rất cao. Đặc biệt, với việc phá thai 11 tuần tuổi thì hoàn toàn có thể làm được.

Tuy nhiên, vì phá thai 11 tuần tuổi rất nguy hiểm đòi hỏi tay nghề của bác sĩ thực hiện pha thai phải cao và có nhiều kinh nghiệm, nên các chị em cần đến những có sở y tế đảm bảo an toàn, uy tín chất lượng để để thực hiện phá thai 11 tuần để không gây ra nhưng biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp phá thai và cách thực hiện phá thai 11 tuần

Phá thai 11 tuần

Hiện tại có 3 phương pháp phá thai an toàn đó là:

 • Phá thai bằng thuốc: áp dụng cho thai nhi <7 tuần tuổi.
 • Phá thai bằng phương pháp hút chân không: áp dụng cho thai nhi từ 7-12 tuần tuổi.
 • Phá thai bằng phương pháp nong- nạo thai: Áp dụng cho thai nhi từ 12-18 tuần tuổi.

Với thai nhi 11 tuần tuổi thì thường sẽ áp dụng phương pháp phá thai hút chân không, hay còn gọi là phương pháp phá thai không đau. Đối với phương pháp phá thai bằng hút chân không sẽ khiến chị em không có cảm giác đau đớn, thời gian thực hiện nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao và ít gây biến chứng. Tuy nhiên đối với phương pháp này thì chị em nên đến cơ sở y tế chất lượng cao và đội ngũ y bác sĩ lành nghề để đạt hiệu quả cao.

Cách thực hiện phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không:

Để đảm bảo cho quá trình phá thai 11 tuần tuổi, đầu tiên các bác sĩ sẽ phải thực hiện thăm khám và làm một số xét nghiệm để loại trừ các bệnh ảnh hưởng đến quá trình phá thai. Sau khi đã đảm bảo rằng chị em đủ an toàn thực hiện phá thai thì các bác sĩ sẽ tiến hành làm thủ thuật bỏ thai 11 tuần cho chị em như sau:

 • Đầu tiền, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại chỗ để hạn chế đau đớn cho chị em trong quá trình hút thai. Sau đó bác sĩ sẽ đưa một ống mềm vào buồng tử cung đồng thời quan sát trên màn hình tự động xem vị trí thai nhi nằm rồi hút toàn bộ phôi thai và dịch ra ngoài.
 • Phá thai 11 tuần bằng phương pháp hút chân không không gây đau đớn cho chị em, thời gian thực hiện chỉ khoảng 5-10 phút, hạn chế lượng máu mất và ít gây tổn thương buồng tử cung nên ít gấy ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Lưu ý trước và sau khi phá thai 11 tuần.

Phá thai 11 tuần bằng cách nào an toàn

Phá thai 11 tuần là thủ thuật phá thai to nên chị em cần lưu ý một số vấn đề trước và sau khi phá thai sau để quá trình phá thai diễn ra an toàn cũng như bảo vệ sức khỏe của chị em sau khi phá thai xong.

Trước khi phá thai 11 tuần:

 • Chị em nên lựa chọn cơ sở phá thai an toàn và đáng tin cậy, có trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất hiện đại, tránh những cơ sở chui không đảm bảo chất lượng.
 • Cần được thăm khám để loại trừ một số bệnh nội, ngoại khoa ảnh hưởng đến quá trình phá thai, đặc biệt chị em cần được khám phụ khoa để xem có vị viêm nhiễm gì không? Nếu có viêm nhiễm phụ khoa thì chị em cần được điều trị viêm trước sau đó mới bỏ thai được, để tránh viêm nhiễm ngược dòng lên cơ quan sinh dục trên như buồng trứng, tử cung…

Sau khi phá thai 11 tuần xong:

 • Sau khi thực hiện phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân xong chị em sẽ được chăm sóc  tại cơ sở y tế khoảng 1-2 giờ đồng hồ để ổn định lại tinh thần cũng như sức khỏe. Khi tình trạng của chị em đã ổn định thì sẽ được về luôn.
 • Chị em nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh mang vác nặng để cơ thể hồi phục về trạng thái bình thường nhanh nhất.
 • Nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như đạm, vitamin để tăng sức đề kháng và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế nhiễm trùng.
 • Khám lại theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để xử lý kịp thời các biến chứng sau phá thai 11 tuần.

Nên thực hiện phá thai ở đâu?

Phá thai 11 tuần

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế Hà Nội tự hào là địa chỉ phá thai an toàn, uy tín và chất lượng. Phòng khám luôn đặt ra các tiêu chí sau để tạo niêm tin cho các chị em khi đến với phòng khám:

 • Bệnh nhân là chung tâm, nhân viên y tế sẵn sàng phục vụ hết mình vì bệnh nhân.
 • Luôn đầu tư cơ sở cũng như trang thiết bị để phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất.
 • Các y bác sĩ luôn luôn được tập huấn ở trong và ngoài nước để trau dồi kiến thức đưa ra các phương pháp tốt nhất và nâng cao tay nghề trong việc phá thai an toàn cho chị em.
 • Chi phí rõ ràng, công khai minh bạch, đặc biệt là phù hợp với từng phương pháp, từng đối tượng bệnh nhân.
 • Thông tin bệnh nhân luôn được bảo mật tuyệt đối.

Vậy với những tiêu chí trên của phòng khám, hy vọng chị em sẽ lựa chọn phòng khám để thực hiện phá thai an toàn. Nếu còn điều gì thắc mắc chị em có thể liên hệ qua số điện thoại (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 hoặc nhắn tin trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được tư vấn rõ hơn.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...