Thai 19 tuần 5 ngày nặng bao nhiêu?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 47

  Ở tuần thai thứ 19 mẹ đã có thể cảm nhận thấy thai máy, hơn nữa các giác quan của bé lúc này đang phát triển rất nhanh và kích thước đã lớn bằng trái xoài nhỏ. Vậy thai 19 tuần 5 ngày nặng bao nhiêu? Câu trả lời sẽ dó trong nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây, mời mẹ bầu hãy cùng tham khảo.

Thai 19 tuần 5 ngày nặng bao nhiêu?

Về vấn đề này, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết “đối với thai 19 tuần 5 ngày có trọng lượng khoảng 300g, chiều dài khoảng 16,5 cm tính từ đầu đến mông hoặc 25,5 cm nếu tính từ đầu đến gót chân (kích thước tương đương bằng quả xoài). Bởi trong 20 tuần đầu chân của bé vẫn co nên chiều dài của bé được đo từ đầu đến mông và sau 20 tuần, chiều dài của bé sẽ được đo từ đầu đến ngón chân.

Ở tuần thai này, bé bắt đầu biết nuốt nhiều nước ối hơn, điều này tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bé cũng thải ra phân su, chất dính màu đen này sẽ tích tụ trong ruột của bé trong quá trình phát triển của thai kỳ và sẽ được thải ra ngoài cơ thể sau 1-2 ngày khi sinh. Cũng có trường hợp trẻ thải phân su trong bụng mẹ hoặc trong quá trình chào đời.

Bên cạnh đó, ở tuần này bé có thể nghe được giọng nói của mẹ và các tiếng động bên ngoài. Những nơron vận động giữa các cơ bắp và não được kết nối giúp bé bắt đầu kiểm soát được nhiều hành động của mình. Trên da đầu tóc bắt đầu mọc và có một chất sáp phủ màu trắng còn gọi là chất gây được hình thành trên da bé để bảo vệ da khi ở trong nước ối.

Các mầm răng của bé được hình thành, khớp sụn đã biến thành xương. Các giác quan của bé ở tuần này cũng phát triển rất nhanh, não bộ đã phân ra những khu chuyên biệt cho các giác quan như khứu giác, vị giác, thính giác, thị giác, xúc giác.

Lưu ý: Ở thời điểm này, bé sẽ hoạt động nhiều hơn nên có thể khiến mẹ bầu có thể bị đau tức tại vùng bụng dưới hoặc hai bên hông khi thay đổi tư thế hay vận động nhiều. Nếu cơn đau nhói cái rồi thôi và không gây ảnh hưởng gì thì mẹ không cần quá lo lắng. Nhưng nếu cơn đau kéo dài ngay cả khi mẹ đang nghỉ ngơi thì hãy chủ động gặp bác sĩ để thăm khám xác định chính xác nguyên nhân và xử lý kịp thời.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...