Bánh sữa chua Horsh bao nhiêu calo ? Ăn bánh sữa chua Horsh có béo không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 18969

Bánh sữa chua Horsh với vỏ bánh beo béo, ngọt ngọt bên trong nhân có vị chua chua khiến cho người ăn mãi không ngán. Bánh sữa chua Horsh bao nhiêu calo? Bánh sữa chua Đài Loan bao nhiêu calo? Ăn bánh sữa chua Horsh có béo không? Chính là vấn đề mà những người ăn kiêng, người giảm cân đều thắc mắc. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Bánh sữa chua Horsh hay còn gọi là bánh hiệu ông già có nguồn gốc từ Taiwan Đài Loan. Không chỉ là công thức của một món ăn vặt lạ miệng mà bánh sữa chua Horsh còn là một bữa sáng giản dị, chế biến nhanh mà trẻ em rất yêu thích. Lớp vỏ bánh bên ngoài rôm rốp phần nhân tan chảy bên trong chua chua ngọt thanh thơm béo đủ vị đến cả người lớn còn mê tít chứ không riêng trẻ nhỏ

Bánh sữa chua Horsh có đặc điểm như sau:

– Lớp vỏ bên ngoài mềm như bánh sandwich thơm ngon, mềm mịn, tan trong miệng

– Lớp nhân bên trong là sữa chua từ sữa bò tươi nguyên chất, vừa làm tăng hương vị của chiếc bánh vừa hỗ trợ tiêu hóa

Bánh sữa chua Horsh bao nhiêu calo ?

Đối với những người ăn kiêng, người đang giảm cân thì “Bánh sữa chua Horsh bao nhiêu calo ?” là câu hỏi đang được quan tâm hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết chúng ta cần tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong 1 chiếc bánh sữa chua Horsh.

Thành phần dinh dưỡng có trong 1 chiếc bánh sữa chua Horsh như sau:

– Năng lượng: 61 calo

– Đạm: 3,3g

– Tinh bột: 3,6g

– Canxi: 120mg

– Sắt: 100mcg

– Nước: 88,5g

– Kali:0g

– Photpho: 95mg

– Cholesterol: 0

– Natri:0

– Carotin:11mcg

– Vitamin C: 700mcg

– Vitamin PP:100mg

– Vitamin A:25mcg

– Vitamin B2: 200mcg

– Vitami B1: 0

Ăn bánh sữa chua Horsh có béo không?

Dựa vào số liệu phân tích thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh sữa chua Horsh, chúng ta có thể thế 1 chiếc bánh sữa chua Horsh có 61 calo , lượng calo tương đối thấp vì thế đối với những người ăn kiêng, giảm cân có thể lựa chọn chiếc bánh này vào khẩu phần ăn cho mình, có thể sử dụng làm bữa ăn sáng đơn giản, tiện lợi mà lại giàu chất dinh dưỡng.

Bánh sữa chua Horsh để được bao lâu?

Bánh sữa chua Horsh với phần vỏ bánh là sandwich, nhân bánh được làm từ kem sữa chua tươi nên việc bảo quản bánh là vô cùng quan trọng. Nếu để bánh ở nhiệt độ thường quá lâu thì phần nhân ở bên trong sẽ bị lên men, bánh sẽ bị hỏng. Cách bảo quản tốt nhất chính là trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đá. Sử dụng hộp hoặc túi zip bỏ bánh bảo quản trong tủ lạnh nếu không vỏ bánh sẽ bị khô cứng dưới tác động của nhiệt độ thấp. Bánh sữa chua Horsh có thể bảo quản được từ 3-6 tháng nếu biết cách bảo quản, bánh hoàn toàn không bị mất đi hương vị tự nhiên của bánh.

Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua Horsh tại nhà

1.Cách làm bánh sữa chua không sử dụng bột bắp

Nguyên liệu:

– 2 hộp sữa chua không đường

– 1 muỗng canh sốt mayonnaise

– 30ml sữa đặc ông thọ có đường

– 10 bánh sandwich

Cách làm nhân kem chữa chua không sử dụng bột bắp

– Cho sữa đặc, sốt mayonnaise, sữa chua cho vào 1 nồi nhỏ khuấy đều cho hòa quyện lại với nhau

– Bắc nồi sữa chua lên bếp, đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sữa nóng lên tan chảy vào nhau

– Hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào túi bắt kem, cho vào tủ lạnh bảo quản

Cách làm bánh sữa chua Horsh không dùng bột bắp

– Dùng dao cắt bỏ các mép bánh sandwich

– Dùng gậy cán bánh dẹp ra sau đó phết 1 lớp sữa tươi mỏng lên bề mặt bánh để chống dính.

– Gập đôi bánh sandwich lại, dùng mặt sau nĩa nhấn các mép bánh đã gập cho dính với nhau trông như 1 đường chỉ may, chừa lại 1 mép để bỏ nhân sữa chua vào bên trong

– Lấy túi bắt kem trong tủ lạnh đổ sữa chua vào bên trong bánh sandwich đã gấp cho gần đầy rồi dùng nĩa nhấn mép bánh cho kín lại

– Bảo quản bánh sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần

2.Cách làm bánh sữa nhân phô mai sữa chua Horsh

Nguyên liệu

– 8 miếng phô mai con bò cười

– 6 thìa cà phê sữa chua không đường

– 2 thìa cà phê sữa đặc ông thọ

– Bánh mì sandwich

Cách làm:

– Cho phomai ra bát, dùng muỗng tán đều cho phô mai nhuyễn ra

– Tiếp đó cho sữa chua, sữa đặc vào bát phomai vừa làm nhuyễn khuấy đều tạo hỗn hợp sệt nhuyễn

– Bánh mì sandwich cắt bỏ mép, dùng cán bánh cán đều ra, rồi dùng mặt sau nĩa nhấn mép cho dính lại tạo thành 1 chiếc túi

– Trút hỗn hợp sữa chua phô mai vào túi nilon sạch, cắt 1 góc bên phải. Sau đó đổ nhân sữa chua phô mai vào trong túi bánh mì. Dùng nĩa nhấn miệng túi bánh cho dính lại với nhau. Như vậy ta đã hoàn tất 1 chiếc bánh phô mai sữa chua. Đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

3.Cách làm bánh sữa chua Đài Loan chiên xù

Nguyên liệu:

– 1 lòng đỏ trứng gà

– 15g đường trắng

– 10g bột ngô

– 20ml sữa đặc ông thọ

– 50ml sữa tươi đun ấm

– 100g sữa chua không đường

– 2 miếng phô mai con bò cười

– 5g bơ nhạt

– 1ml chiết xuất vani

– 1 quả trứng gà

– 1 đĩa bột chiên xù

– 4 muỗng canh dầu ăn

– Bánh mì sandwich (đã cắt mép, ép mỏng, gập đôi và dùng nĩa nhấn mép)

Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm giòn ngon hết ý

Cách làm nhân sữa chua bơ trứng phô mai hương vani

– Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường thành hỗn hợp mịn

– Rây bột bắp vào bát lòng đỏ trứng, thêm sữa đặc sau đó khấy đều

– Rót từ từ sữa tươi ấm vào trong tô khuấy thật nhanh và đều tay để trứng không bị chín

– Cuối cùng đem cho sữa chua vào hỗ hợp trên, quấy cho hòa quyệt với nhau. Đổ hỗn hợp này vào nồi, đun nhỏ trên bếp cho tới khi sữa đặc dần lại, nóng gần sôi thì tắt bếp.

– Đổ hỗn hợp sữa chua còn nóng ra, thêm bơ nhạt, phomai, vain vào khuấy đều cho mịn rồi để nguội cho vào túi bắt kem, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh mì sandwich chiên xù nhân sữa chua bơ trứng phô mai hương vani

– Lấy nhân bơ phomai sữa chua trong tủ lạnh trút vào trong bánh mì rồi dùng nĩa nhấn viền bánh cho dính lại.

– Đánh tan quả trứng gà trong bát, đặt đĩa bột chiên xù kế bên

– Để nóng chảo, cho dầu ăn vào

– Nhúng bánh sandwich nhân sữa chua vào trong bát trứng, lật đều sau đó cho qua đĩa bột chiên xù lăn đều cho bột phủ kín bề mặt

– Gắp bánh tẩm bột vào chảo chiên vàng 2 mặt, nên chiên bánh ở mức lửa vừa

Những điều cần lưu ý khi làm bánh sữa chua

– Khi nấu hỗn hợp sữa chua làm nhân bánh, các bạn chỉ nên đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi lăn tăn. Không nên đun sữa sôi quá lâu, và quá lớn sẽ dẫn tới hiện tượng sữa chua bị tách nước không còn độ dẻo dính khi cho vào bánh sandwich.

– Đun nhân bánh sữa chua thấy quá đặc thì có thể thêm sữa tươi không đường, nếu muốn nhân sữa đặc thì có thể cho thêm bột bắp vào khuấy đều

Bánh sữa chua Horsh là một món ăn ngon, dễ làm dễ thực hiện lại chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Trên đây là những thông tin về bánh sữa chua Horsh bao nhiêu calo? Cách làm bánh sữa chua horsh nổi tiếng. Mong rằng với những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...