Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 2488

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? Phá thai 1 tháng tuổi hết nhiều tiền không? chi phí phá thai 1 tháng tuổi phụ thuốc vào những yếu tố nào? Là những câu hỏi được rất nhiều chị em gửi vào mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai an toàn tại các phòng khám chuyên khoa mặc dù được niêm yết công khai theo mức quy định của Sở y tế. Tuy nhiên, mức chi phí phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố không chỉ vào số tuần tuổi của thai nhi mà còn dựa vào việc thai phụ phải sử dụng phương pháp kỹ thuật nào hoặc thai phụ có mắc bệnh kèm theo không.

Dưới đây là những yếu tố cơ bản quyết định đến chi phí phá thai 1 tháng tuổi:

Chi phí khám lâm sàng

Thai phụ cần làm các xét nghiệm thăm khám lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm để biết được tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như thai phụ có mắc bệnh lý phụ khoa không, bệnh lý liên quan đến tim mạch, rối loạn đông máu… từ đó bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp phù hợp.

Tuổi thai nhi

Việc xác định tuổi thai trước khi lựa chọn phương pháp phá thai là rất quan trọng. Theo Bác sĩ chuyên khoa I phụ sản Hà Thị Huệ tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết, việc kiểm tra tuổi thai sẽ giúp bạn lựa chọn đúng phương pháp đình chỉ thai kì.

Nếu tuổi thai càng lớn thì việc phá thai sẽ rất phức tạp và đòi hỏi mức độ an toàn cao, do đó phải bắt buộc thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, phương pháp phá thai hiện đại… bởi vậy chi phí cũng sẽ cao hơn.

Phương pháp phá thai

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến và được nhiều chị em lựa chọn khi bỏ thai đó là:

  • Phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa là phương pháp sử dụng thuốc gây tê và dụng cụ để can thiệp qua cổ tử cung để đưa túi thai ra ngoài. Phá thai ngoại khoa bao gồm “hút thai chân không” và “nong-gắp thai”.

Cũng theo bác sĩ Huệ nhận định, phương pháp phá thai ngoại khoa được đặc biệt chống chỉ định đối với những trường hợp thai phụ có sẹo mổ cũ ở thân tử cung, đang mắc các bệnh nội khoa cấp tính, viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính (cần được điều trị)…

Thông thường, thai di chuyển vào tử cung từ tuần thứ 5 trở lên. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp thai 1 tháng tuổi đã đi vào tử cung thì sẽ được bác sĩ tư vấn và có thể chỉ định áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Như vậy để bạn có thể so sánh được chi phí của việc phá thai bằng thuốc diễn ra nhanh chóng, đòi hỏi mức độ đơn giản nên sẽ có chi phí thấp hơn so với phương pháp phá thai ngoại khoa.

Đối với phương pháp phá thai ngoại khoa, vì là thủ thuật can thiệp trực tiếp đến tử cung nên toàn bộ quá trình này phải do các bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng, được hỗ trợ bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại như siêu âm, hệ thống xét nghiệm cao cấp… nên đòi hỏi chi phí cao hơn là điều tất yếu.

  • Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa)

Đối với những trường hợp tuổi thai còn nhỏ (dưới 7 tuần tuổi), các bác sĩ của phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế thường áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung bằng thuốc. Đây là phương pháp phá thai nội khoa và không can thiệp thủ thuật qua cổ tử cung.

Tuy nhiên, thai phụ cần lưu ý các trường hợp chống chỉ định tuyệt đối không được thực hiện phương pháp này là những người mắc các bệnh lý như: Bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid dài ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng, dị ứng với Mifepriston hay misoprotol…

Chi phí phá thai tại các cơ sở khác nhau

Tại mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có mức chi phí phá thai 1 tháng tuổi khác nhau. Bởi vì, nhiều cơ sở y tế nhỏ lẻ không đủ cơ sở vật chất và kinh nghiệm thường có mức giá thấp để thu hút sự chú ý của bệnh nhân. Nhưng tại những phòng khám lớn uy tín cơ sở vật chất đầy đủ cùng các y bác sĩ giỏi có chất lượng cao thường có chi phí cao hơn.

Nếu bạn đi đến một phòng khám có uy tín, chất lượng của các cơ sở sẽ đảm bảo, các bác sĩ cũng có kỹ năng cao hơn, hạn chế nguy cơ biến chứng khi phá thai.

Lời khuyên của các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là chị em nên tìm hiểu trước về một vài cơ sở y tế uy tín để có được sự lựa chọn chính xác. Không nên chọn những cơ sở phá thai giá rẻ vì với chi phí thấp, thường rất khó đảm bảo chất lượng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

Phí kiểm tra sau khi phá thai

Sau khi phá thai, thai phụ cần trở lại cơ sở y tế theo sự chỉ định của bác sĩ để tái khám, xác định chính xác thai đã được đẩy ra ngoài hết chưa. Đồng thời, thai phụ có nhận thấy dấu hiệu bất thường nào không, nếu có dấu hiệu viêm nhiễm thì phải có biện pháp khắc phục kịp thời tránh để tình trạng bệnh kéo dài, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Với các yếu tố kể trên cho thấy rằng, chi phí phá 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền là rất khó để có thể đưa ra một con số cụ thể. Do đó, khi buộc phải bỏ thai, bạn cần sớm tìm đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn đình chỉ thai nghén theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Hy vọng với những chia sẻ xoay quanh vấn đề chi phí phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền, sẽ giúp chị em nắm rõ hơn về các phương pháp phá thai an toàn. Mọi thắc mắc, vui lòng nhấn vào bảng [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] hoặc gọi điện trực tiếp vào Hotline: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...