Siêu âm thai 5 tuần có chính xác không?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 1166

Que thử thai báo hai vạch (có thai), lúc này, mẹ bầu không kìm được sự vui mừng và hạnh phúc. Thế nhưng, xen lẫn với niềm vui hân hoan đó là sự lo lắng không yên của mẹ bầu 5 tuần tuổi về sự phát triển của con yêu. Liệu thực hiện siêu âm trong khoảng thời gian này có đem lại kết quả chính xác? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc không biết siêu âm thai 5 tuần có chính xác không thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Siêu âm thai 5 tuần có chính xác không?

Theo chuyên gia trong lĩnh vực y tế, việc siêu âm thai 5 tuần có chính xác hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như:

–        Địa chỉ y tế bạn chọn: Hiện nay, chỉ riêng trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều địa chỉ y tế tiếp nhận thăm khám thai và siêu âm thai. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng. Nếu chị em chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín thì kết quả siêu âm sẽ chính hơn khi thực hiện tại phòng khám tư nhân không được trang bị đầy đủ về máy móc thiết bị y tế.

–        Loại hình siêu âm: Thông thường, siêu âm thai bằng công nghệ 4D hiện đại sẽ cho hình ảnh chân thực, sắc nét, chính xác hơn so với siêu âm 2D truyền thống.

Tóm lại, chị em vẫn có thể thực hiện siêu âm thai ở tuần thứ 5 cho kết quả chính xác nếu đảm bảo 2 yếu tố trên. Mặt khác, theo các chuyên gia y tế, siêu âm thai thường có những cột mốc quan trọng. Một trong những cột mốc đó là tuần thứ 5-7 của thai kỳ. Bởi vậy, mẹ bầu hãy dành thời gian đi siêu âm trong khoảng thời gian này nhé.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...