Thai ngoài tử cung sau bao lâu thì có thai lại ?

Đăng bởi: BS Trương Thị Vân Lượt xem: 5050

“ Chào bác sĩ. Em 27 tuổi, cách đây 3 tháng em có bị chửa ngoài và phải phẫu thuật cấp cứu. Hiện tại sức khỏe của em đã ổn định và em đang muốn có thai trở lại nhưng rất lo lắng sợ hãi mang thai ngoài tử cung lần 2. Xin hỏi bác sĩ thai ngoài tử cung sao bao lâu thì có thai lại là tốt nhất ạ. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ”- Nguyễn P- Hà Nội.

Trả lời:

Bạn P thân mến!.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Trước tiên, xin được chia sẻ với điều đáng tiếc xảy ra với bạn trong lần mang thai vừa rồi. Mang thai ngoài tử cung luôn là nỗi sợ hãi của bất kỳ chị em nào. Đó là một điều không may mắn đối với mẹ, lúc này thai không thể giữ lại được mà cần phải bỏ thai để tránh nguy kịch tới tính mạng của mẹ. Bởi chỉ có tử cung mới là vị trí thích hợp cho phôi làm tổ và phát triển đến hết 9 tháng 10 ngày. Bởi thời gian mang thai luôn tồn tại những rủi ro nhất định nên các bác sĩ luôn khuyến cáo chị em không nên chủ quan cần phải khám thai theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Thai ngoài tử cung sau bao lâu thì có thai lại ?

Bác sĩ Hà Thị Huệ- bác sĩ chuyên khoa 1, Sản phụ khoa hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: sau mang thai ngoài tử cung việc mang thai trở lại là có thể. Tuy nhiên, thời gian sau khi mang thai trở lại sau mổ thai ngoài tử cung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: có cắt vòi trứng hay không, sức khỏe tổng thể như thế nào, sự phục hồi của các cơ quan trong cơ thể ra sao…..Thông thường, theo khuyến cáo của bác sĩ thì sau khi thai ngoài tử cung, chị em nên kiêng cữ và chăm sóc sức khỏe thật tốt, sau ít nhất 6 tháng mới nên mang thai trở lại. Vì thế, bạn P thân mến, bạn mới mổ chửa ngoài 3 tháng thì nên kiêng khem thêm để sức khỏe hồi phục hoàn toàn trước khi mang thai trở lại.

Trường hợp bạn muốn có thai lại nhanh hơn thì nên tới cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa để được bác sĩ thăm khám sức khỏe cụ thể, đánh giá hồi phục sức khỏe, có viêm nhiễm không, nếu có viêm thì cần điều trị viêm ổn định. Sau khi khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về thời điểm thích hợp nên mang thai lại.

Một điều đáng lưu ý đó là những chị em từng có tiền sử thai ngoài tử cung rất dễ có nguy cơ tái phát trở lại. Do đó, chị em trước và trong khi đã mang thai thì nên tuyệt đối tuân thủ theo bác sĩ chỉ định, khám thai và theo dõi sát sao hơn nữa.

Địa chỉ thăm khám sức khỏe sinh sản, siêu âm, theo dõi thai uy tín

Tại Hà Nội, chị em có thể an tâm tin tưởng lựa chọn thăm khám, siêu âm thai, theo dõi thai tại phòng khám Đa khoa Y Hoc Quốc tế 12 Kim Mã– Ba Đình- Hà Nội. Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản uy tín, đơn vị trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội chuyên khám chữa bệnh nam-phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, siêu âm thai, theo dõi thai uy tín.

Phòng khám được trang bị theo khuôn mẫu “bệnh viện khách sạn” với đầy đủ thiết bị y tế, hệ thống xét nghiệm tự động, máy siêu âm 2D, 4D cho kết quả chính xác. Đặc biệt, thấu hiểu yếu tố con người vô cùng quan trọng, phòng khám tuyển chọn đội ngũ bác sĩ chuyên Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm từng giữ chức vụ trưởng khoa các bệnh viện lớn bao gồm:

– Thạc sĩ- bác sĩ Trương Thị Vân nguyên trưởng khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, đồng thời cũng từng là giảng viên quốc gia về lĩnh vực điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản , bác sĩ có thời gian dài làm việc tại Sở Y tế Hà Nội.

– Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế – chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa, từng giữ chức vụ trưởng khoa chăm sóc sức khỏe “bà mẹ – kế hoạch hóa gia đình.

– Bác sĩ Huệ-chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa, từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn của Thủ Đô Hà Nội, từng tham gia các chương trình đào tạo quốc tế về chuyên ngành Sản phụ khoa (hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp…).

– Bác sĩ Giao Thị Kim Vân- bác sĩ Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.

Mặt khác, thủ tục khám bệnh tại đây nhanh chóng, chi phí thăm khám sức khỏe sinh sản, siêu âm và theo dõi thai niêm yết công khai phù hợp với quy định của bộ y tế.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai ngoài tử cung sau bao lâu thì có thai lại, bạn có thể gọi (024) 38255599 –083.66.33.399 hoặc nhấn vào ĐÂY để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí tại phòng khám.

Bác Sĩ Trương Thị Vân
Bác Sĩ Trương Thị Vân Bác sĩ Trương Thị Vân - Bác sĩ Sản Phụ khoa với 40 năm kinh nghiệm trong ngành Y, Chuyên thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, Phá thai, bệnh lây qua đường tình dục,...